Nổi mụn thịt ở cơ quan sinh dục là triệu chứng mà khá nhiều nam giới gặp phải. Triệu chứng này có thể được xác định là của bệnh sùi mào gà cũng có thể là triệu chứng của các bệnh viêm nhiễm thông thường.

 

Bài viết sau đây là chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh về hiện tượng nổi mụn thịt bất thường ở cơ quan sinh dục mà nam giới cần lưu ý.

Nổi mụn ở vùng kín là dấu hiệu viêm nhiễm

Các bạn thân mến, mụn ở vùng kín là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm mà điển hình là bệnh viêm bao quy đầu khi xuất hiện các triệu chứng sau đây:

Mụn xuất hiện ở vùng kín là mụn nước vỡ ra gây đau rát và khó chịu cho người bệnh.

Nổi mụn thịt ở vùng kín là dấu hiệu của sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà ở nam giới thường bắt đầu có biểu hiện sau 2 đến 9 tháng ủ bệnh. Các triệu chứng điển hình khi nam giới mắc sùi mào gà đó là:

- Nổi mụn thịt ở vùng kín, các bạn cần phải lưu ý đây là mụn thịt chứ không phải là mụn nước hay mụn ngứa giống như viêm nhiễm. Mụn thịt xuất hiện ở cơ quan sinh dục thường không gây bất cứ triệu chứng gì bất thường, không đau, không ngứa, không rát…

- Mụn sùi mào gà có thể xuất hiện ở trên bao quy đầu, rãnh bao quy đầu hay có thể lan xuống khu vực bìu hình thành nên các mụn thịt ở bìu, mụn lan xuống cả hậu môn…

- Mụn sùi mào gà mới đầu thì mọc đơn lẻ nhưng dần dần sẽ mọc nhiều hơn và còn kết lại với nhau giống như bông hoa mào gà hoặc hoa súp lơ. Bề mặt của các đám sùi có thể ấn ra mủ, có mùi hôi khó chịu và rất dễ bị chảy máu.

Trên đây là những triệu chứng điển hình nhất để người bệnh có thể sớm phát hiện ra mụn ở vùng kín là viêm nhiễm thông thường hay bệnh sùi mào gà.

Các bác sĩ khuyến cáo: dù là viêm nhiễm thông thường hay sùi mào gà thì đều rất nguy hiểm. Người bệnh có thể phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm nhất là những mối nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Vì thế, khi có các triệu chứng này bác sĩ khuyên người bệnh nên mạnh dạn đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh sớm.

Nổi mụn ở vùng kín điều trị như thế nào hiệu quả?

Bị nổi mụn thịt ở vùng kín có thể bị nghi ngờ là dấu hiệu của khá nhiều bệnh khác nhau đặc biệt là khi chưa tiến hành thăm khám bệnh. Chính vì điều này mà muốn tiến hành chữa bệnh hiệu quả thì việc tìm ra nguyên nhân là rất quan trọng.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa uy tín tại Hà Nội được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Tại đây đảm bảo quy trình khám chữa bệnh nghiêm ngặt: trước khi chỉ định điều trị thì người bệnh sẽ được tiến hành thăm khám cụ thể nhất nguyên nhân cũng như tình trạng, mức độ bệnh để áp dụng điều trị bằng các phương pháp tốt nhất.

Nếu đó chỉ là viêm nhiễm đơn thuần thì sẽ tiến hành điều trị với các thuốc đặc trị viêm nhiễm.

Trường hợp đó là bệnh sùi mào gà thì phòng khám hiện đang áp dụng triệt để bằng phương pháp ALA-PDT (cách điều trị bệnh tốt nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội ).

Trên đây là những vấn đề về hiện tượng nổi mụn thịt ở cơ quan sinh dục. Nếu ai còn băn khoăn về bất cứ điều gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.