Hỏi: Bác sĩ ơi, nổi mụn ở vùng kín nam có nguy hiểm không? Cháu mới phát hiện trên bề mặt bao quy đầu và rãnh bao quy đầu ở “cậu nhỏ” có mọc một số mụn bất thường không biết có sao không? Mong bác sĩ giải đáp.

 

(Hoàng Văn T – 24 tuổi – nhân viên văn phòng)

Trả lời:

Trước tiên các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin gửi lời cảm ơn đến bạn T vì đã tín nhiệm và gửi thắc mắc của mình đến cho phòng khám. Sau đây là phần giải đáp mà các bác sĩ chuyên khoa dành cho bạn.

Nổi mụn ở vùng kín nam có nguy hiểm không?

Các bác sĩ nhận định bất cứ dấu hiệu nào được coi là bất thường đều tiềm ẩn trong đó là những mối nguy hiểm nhất định vì thế mọc mụn ở vùng kín nam giới cũng không thể tránh khỏi các vấn đề nguy hiểm.

Tuy nhiên, với trường hợp của bạn nam ở trên thì các bác sĩ không thể nào xác định được chính xác là mụn của bạn xuất hiện có nguy hiểm hay không bởi lẽ chỉ qua triệu chứng mô tả lâm sàng thì không thể nào đưa ra chẩn đoán chính xác được đó là bệnh gì cũng như không thể xác định được mức độ nguy hiểm của mụn.

Hai khả năng mà các bác sĩ nghi ngờ trong trường hợp bị nổi mụn ở vùng kín của nam với mô tả của bạn nam ở trên đó là:

Thứ nhất: mụn xuất hiện là do viêm nhiễm nam khoa với các bệnh lý điển hình như: viêm bao quy đầu, nấm da bao quy đầu… Triệu chứng điển hình của hiện tượng viêm nhiễm này đó là xuất hiện mụn nước, vỡ ra và gây đau rát…

Thứ hai: có mụn ở vùng kín nam là dấu hiệu điển hình của bệnh sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục các bệnh lý nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục không an toàn.

Hai khả năng ở trên đều nguy hiểm vì nó đều là bệnh lý thế nhưng trường hợp mụn là bệnh xã hội thì mức độ nguy hiểm sẽ cao hơn rất nhiều so với viêm nhiễm thông thường vì bệnh xã hội nhất là sùi mào gà khả năng lây nhiễm rất nhanh nhưng lại rất khó để khống chế nếu như các hình thức chữa bệnh không phù hợp và người bệnh không có chế độ kiêng khem đúng mực.

Sùi mào gà có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của người bệnh thậm chí là gây vô sinh, hiếm muộn vĩnh viễn.

Lời khuyên của bác sĩ: nam giới tuyệt đối không nên chủ quan khi có những dấu hiệu bất thường xuất hiện đặc biệt là khi bị nổi mụn ở vùng kín nam. Cần có các biện pháp xử lý ngay lập tức để tránh bệnh tiến triển nặng hơn và lây lan sang các bộ phận khác trên cơ thể.

Nam giới nên thăm khám và điều trị ở đâu khi nổi mụn ở vùng kín?

Các bệnh lý ở nam giới thường được quy chung về là các bệnh lý nam khoa chính vì thế mọi người cần đến các cơ sở y tế có chuyên nam khoa để khám và chữa trị bệnh. Sau khi thăm khám và xác định được chính xác nguyên nhân khiến cho mụn mọc bất thường thì các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh hình thức điều trị bệnh tốt nhất.

Nếu chỉ là viêm nhiễm thông thường thì phác đồ điều trị chủ yếu là các loại thuốc nội khoa phù hợp.

Trường hợp là bệnh xã hội như sùi mào gà thì sẽ được điều trị bằng ALA-PDT, mụn rộp sinh dục sẽ sử dụng thuốc trị mụn rộp…

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên nam khoa uy tín được rất nhiều nam giới lựa chọn. Tại đây cũng đang ứng dụng điều trị các bệnh lý có liên quan đến triệu chứng nổi mụn ở vùng kín cho nam giới rất hiệu quả.

Vì thế, khi phát hiện nổi mụn ở vùng kín nam các bạn có thể mạnh dạn chia sẻ băn khoăn của mình giống như bạn T ở trên bằng cách gọi điện thoại qua đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ của phòng khám tại 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.