Không chỉ ở nữ mà nam giới cũng rất hay bị mọc mụn ở chỗ kín mà thường rất chủ quan và thậm chí là thờ ơ trước các triệu chứng bất thường này không biết rằng đây là các biểu hiện của bệnh lý nguy hiểm. Bài viết sau đây là một số chia sẻ về triệu chứng bất thường mà người bệnh cần lưu ý.

 

Các bạn thân mến, mụn xuất hiện bất thường ở vùng kín thường được chia làm khá nhiều dạng khác nhau. Đó có thể là mụn bọc, mụn thịt hoặc là mụn nước tùy thuộc vào từng bệnh lý mà người bệnh gặp phải.

Nguyên nhân mọc mụn ở chỗ kín

Thứ nhất: trường hợp mụn bọc đây là biểu hiện chủ yếu nhất của các bệnh lý ngoài da mà điển hình là bị viêm nang lông khiến cho lông không mọc được ra bên ngoài và gây nên mụn bọc. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này đó là di các tuyến mồ hôi bị tắc kín vì người bệnh mặc đồ quá bó, không có độ thông thoáng hay vệ sinh cơ quan sinh dục không đảm bảo.

Thứ hai: mụn ở chỗ kín xuất hiện là mụn nước thì thường có triệu chứng sưng đỏ tấy, sờ tay vào thấy mềm mềm có nước ở bên trong mụn. Mụn sẽ bị vỡ ra và chảy mủ. Đây là triệu chứng điển hình của một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa do vệ sinh không sạch sẽ hoặc nguy hiểm hơn đó là dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục – bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Thứ ba: khi thấy có sự xuất hiện của mụn thịt màu hồng ở vùng kín có hình dạng giống như hoa mào gà hoặc là hoa súp lơ thì mọi người cần cẩn trọng vì đây là dấu hiệu điển hình của bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm. Bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn, lây qua các vật dụng cá nhân, lây gián tiếp qua vết thương hở và thậm chí là có thể lây truyền từ mẹ sang con trong khi mang thai và sinh nở. Đối với trường hợp này mọi người cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị kịp thời.

Điều trị mụn mọc ở chỗ kín hiệu quả nhất

Các bạn thân mến, vì mọc mụn chỗ kín là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau hay nói cách khác đây là biểu hiện của khác nhiều bệnh lý khác nhau thế nên người bệnh muốn điều trị bệnh dứt điểm thì cần được thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân của bệnh và tiến hành điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Nếu như biểu hiện đó rơi vào trường hợp thứ nhất thì cách điều trị bệnh khá đơn giản. Mọi người nên tiến hành vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, mặc quần áo thoải mái và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Với trường hợp thứ hai: bị mọc mụn ở chỗ kín do viêm nhiễm và mụn rộp sinh dục thì người bệnh cũng sẽ được chỉ định sử dụng các loại thuốc đặc trị viêm nhiễm và đặc trị mụn rộp phù hợp nhất với tình trạng bệnh của mình.

Cuối cùng: khi đó được xác định là biểu hiện của bệnh sùi mào gà đồng thời được tiến hành làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh chính xác thì sẽ được chỉ định điều trị bằng rất nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, cách điều trị bệnh sùi mào gà được ưu tiên lựa chọn nhất hiện nay là ALA-PDT.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có ứng dụng điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT và các bệnh lý có liên quan đến mụn ở vùng kín rất hiệu quả.

Chính vì thế, khi có dấu hiệu mọc mụn ở chỗ kín mọi người đừng ngại ngần mà hãy liên hệ trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn và giúp đỡ.