Mụn bọc vùng kín là dấu hiệu của rất nhiều các bệnh lý nguy hiểm đặc biệt là sùi mào gà. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Sau đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về dấu hiệu nhận biết sùi mào gà khi mọc mụn ở vùng kín.

Mọc mụn bọc ở vùng kín là bị làm sao?

Cùng là mọc mụn thế nhưng các triệu chứng của mụn có thể khác nhau, mụn nước, mụn bọc và mụn thịt… Tùy thuộc vào đặc điểm và triệu chứng của mụn mà các bệnh lý mà người bệnh có thể gặp phải cũng khác nhau rõ rệt.

Trường hợp mụn bọc ở vùng kín có thể là do các nang lông mọc ngược gây nên. Khi lông không thoát được ra ngoài thì sẽ hình thành nên mụn bọc.

Mụn nước có thể là dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa hoặc có thể là dấu hiệu của bệnh mụn rộp.

Cuối cùng, khi mụn xuất hiện là những mụn to ở vùng kín không đau rát, không ngứa và là các mụn thịt thì khả năng bị mắc sùi mào gà là rất cao. Người bệnh có thể căn cứ vào dấu hiệu đặc trưng của bệnh sùi mào gà đó là mụn thịt có hình giống như hoa súp lơ hoặc hoa mào gà để phát hiện bệnh kịp thời.

Lời khuyên của bác sĩ: tuyệt đối không nên chủ quan khi bị nổi mụn to ở vùng kín vì đó là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm.

Trong trường hợp này, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám lâm sàng kết hợp với làm xét nghiệm để chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Không nên chần chừ kéo dài thời gian để các triệu chứng càng trở nên nghiêm trong hơn và khó điều trị hơn.

Đặc biệt, không nên tự ý chữa trị bệnh bằng bất cứ hình thức nào làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình.

Nên khám và điều trị mụn ở vùng kín ở đâu?

Rất nhiều bệnh nhân lựa chọn đến với các bệnh viện về da khi có dấu hiệu bị mọc mụn bọc ở vùng kín. Vậy sự lựa chọn này có phải là thông minh nhất?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: không phải tất cả các các mụn xuất hiện trên niêm mạc da đều là dấu hiệu của bệnh da liễu hơn nữa mụn xuất hiện ở vùng kín lại có liên quan khá nhiều đến các bệnh nam khoa hoặc phụ khoa vì thế người bệnh nên lựa chọn các cơ sở y tế chuyên nam khoa, phụ khoa uy tín để thăm khám.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, phương pháp chữa bệnh tiên tiến được tiếp thu từ các nước có nền y học phát triển trên thế giới.

Phòng khám không chỉ đảm bảo các yếu tố để chữa bệnh tốt mà còn được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn.

Trên đây là một số vấn đề về mụn bọc vùng kín, nếu ai còn băn khoăn về đều gì hãy mạnh dạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được các chuyên gia giúp đỡ.

Số điện thoại liên hệ: 02438288288

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào.