Những đặc điểm nhận dạng của bệnh sùi mào gàBệnh sùi mào gà là bệnh phổ biến về đường tình dục, tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết được những đặc điểm nhận dạng của bệnh là như thế nào. Vì thế, có nhiều người chỉ phát hiện ra khi bệnh đã ở mức độ nặng. Vậy nên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số đặc điểm nhận dạng của bệnh sùi mào gà, để từ đó các bạn có thể tham khảo.

Biết được đặc điểm nhận dạng hay triệu chứng  của bệnh sùi mào gà, các bạn sẽ có thể nhận biết ra bệnh trong thời gian sớm nhất, từ đó sẽ có thể chữa trị bệnh sùi mào gà kịp thời và tránh được những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Những đặc điểm nhận dạng của bệnh sùi mào gà

Bình thường, bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 1-8 tháng, trong thời gian này bệnh sẽ không có biểu hiện gì, vì thế rất khó để cho các bạn nhận biết ra bệnh. Cũng chính vì thế mà có nhiều người sẽ vô tình làm lây truyền bệnh sang cho những người khác, nhất là khi quan hệ tình dục.

Những đặc điểm nhận dạng của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện sùi mào gà là mọc mụn ở bộ phận sinh dục

Sau khi trải qua quãng thời gian ủ bệnh đó, biểu hiện của bệnh sẽ rõ ràng hơn. Và lúc đó, các bạn sẽ có thể nhận biết bệnh qua một số đặc điểm nhận dạng sau đây:

- Bộ phận sinh dục bị mọc mụn, những mụn đó ban đầu sẽ có kích thước rất nhỏ, có đường kính khoảng 1-2mm, màu đỏ, mọc đơn lẻ.

- Những nốt mụn không gây đau đớn hay ngứa ngáy gì nhưng khi những nốt mụn lớn dần sẽ gây nên những cảm giác vướng víu khó chịu.

- Càng để lâu thì những nốt mụn mọc ngày càng nhiều hơn, chúng có thể lan rộng ra vùng hậu môn và vùng đùi.

- Những nốt mụn sẽ mọc sát lại với nhau và tạo thành từng những nốt mụn lớn và có bề mặt sần sùi, thô ráp, có hình dạng giống với mào gà hoặc hoa súp lơ.

- Những nốt mụn rất dễ bị chảy máu nhất là khi bị ma sát hay va chạm nhiều.

- Ngoài biểu hiện mọc mụn, người bị bệnh sùi mào gà còn bị nổi hạch ở bẹn.

Nguyên nhân gây sùi mào gà

Ngoài chia sẻ cho các bạn về những đặc điểm nhận dạng của bệnh sùi mào gà, cụ thể là các triệu chứng sùi mào gà nam và nữ như vậy, chúng tôi còn chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân gây sùi mào gà, với hy vọng là có thể giúp cho các bạn biết được những nguy cơ bị bệnh sùi mào gà là như thế nào và nhất là từ những nguyên nhân đó, các bạn có thể biết cách phòng tránh bệnh.

Những đặc điểm nhận dạng của bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân sùi mào gà thường là do quan hệ tình dục không an toàn

Cụ thể, theo chúng tôi tìm hiểu thì được biết những nguyên nhân sùi mào gà chủ yếu là do những nguyên nhân dưới đây:

- Do quan hệ tình dục không an toàn, vì tình dục là con đường lây truyền bệnh nhanh và nhiều nhất, chỉ cần quan hệ 1 lần với người bệnh cũng sẽ có khả năng bị mắc bệnh.

- Sử dụng chung đồ dùng cá nhân, nhất là sử dụng chung quần lót với những người khác.

- Có hệ miễn dịch cơ thể kém.

- Cơ thể có những vết thương hở da nhưng lại không được xử lý cẩn thận, đồng thời có tiếp xúc thân mật và trực tiếp với người bệnh, từ đó, sẽ có nguy cơ bị bệnh sùi mào gà.

- Lây truyền từ mẹ sang con, phụ nữ có thai bị bệnh sùi mào gà nhưng lại không được điều trị dứt điểm, từ đó có thể lây truyền bệnh sang cho con thông qua đường sinh sản trực tiếp.

Hy vọng, với những chia sẻ đó của chúng tôi, các bạn đã hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào  gà, nhất là đã biết cách nhận biết bệnh như thế nào. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh, hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh, để các chuyên gia bệnh xã hội tư vấn cụ thể cho nhé.