Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn và có biểu hiện rất rõ ràng, tuy nhiên đôi khi những dấu hiệu này cũng có thể bị nhầm lẫn và bỏ qua chính vì thế việc thăm khám vẫn được đặt lên ưu tiên hàng đầu.

Dưới đây là một số chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về bệnh sùi mào gà và cách để phát hiện bệnh sùi mào gà nhanh nhất.

Nhận biết sùi mào gà thông qua hình ảnh triệu chứng

Thông thường, sau khi bị nhiễm vi rút thì các triệu chứng của sùi mào gà sẽ không bộc lộ ngay lập tức, trung bình ít nhất là 2 đến 9 tháng ủ bệnh thì sùi mào gà sẽ có triệu chứng lâm sàng cụ thể.

Biểu hiện đầu tiên của bệnh sùi mào gà đó chính là sự xuất hiện của mụn thịt, u nhú sần sùi ở cơ quan sinh dục.

Ở nữ: mụn thịt xuất hiện trên cơ quan sinh dục trên môi lớn, môi nhỏ thậm chí là ở trong cổ tử cung.

Còn ở nam sùi mào gà sẽ mọc ở trên thân dương vật, bao quy đầu hoặc là rãnh bao quy đầu những vị trí có tiếp xúc trực tiếp với các nốt sùi của người bệnh.

Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể mọc ở những vị trí khác như: ở trên mắt, môi, miệng, họng… Đối với sùi mào gà ở mắt, môi thì cũng khá giống với sùi ở cơ quan sinh dục nó cũng là mụn thịt mọc lên trên bề mặt da nhìn giống như hoa mào gà. Riêng với trường hợp sùi mào gà ở miệng và họng thì các triệu chứng ban đầu có thể hơi khác so với triệu chứng chung của bệnh.

Sùi mào gà ở miệng và họng thường giống với hiện tượng bị nhiệt miệng, người bệnh có cảm giác bị đau họng khi nuốt đồ ăn hoặc là uống nước giống như bị viêm họng thông thường, khản tiếng và khó nói cũng có thể xuất hiện.

Dưới đây là một số hình ảnh bệnh sùi mào gà phổ biến nhất ở một số vị trí trên cơ thể mà người bệnh cần lưu ý tuyệt đối.

Sùi mào gà ở mí mắt

Sùi mào gà ở miệng và họng

Làm xét nghiệm chẩn đoán sùi mào gà chính xác nhất

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bên cạnh việc căn cứ vào các triệu chứng lâm sàng để phát hiện bệnh thì người bệnh nên tiến hành làm xét nghiệm sùi mào gà sớm ngay sau khi có dấu hiệu nghi ngờ để chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất và nhanh nhất, tránh tình trạng nhầm lẫn với các bệnh nam khoa ở nam giới và bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà chỉ được thực hiện và cho kết quả chính xác sau khi hết thời gian ủ bệnh và có các dấu hiệu nổi mụn bất thường. Các bác sĩ sẽ lấy máu để tìm sự xuất hiện của vi rút HPV trong máu của người bệnh.

Mọi người sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho việc thực hiện một xét nghiệm chẩn đoán bệnh sùi mào gà. Vì thế, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo không nên tự ý chẩn đoán bệnh dựa trên triệu chứng lâm sàng vì không phải tất cả mọi người khi mắc bệnh đều bộc lộ những triệu chứng lâm sàng giống như nhau.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên môn bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thăm khám và điều trị các loại bệnh xã hội.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị hiện đại và các kỹ thuật điều trị bệnh sùi mào gà tiến tiến bằng ALA-PDT, phòng khám đa khoa Bảo Anh đã và đang trở thành điểm dừng chân tin cậy cho rất nhiều bệnh nhân điều trị bệnh sùi mào gà.

Khép lại một số chia sẻ về cách để phát hiện bệnh sùi mào gà nhanh nhất, chính xác nhất. Nếu ai còn băn khoăn bất cứ vấn đề gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ.