Bài viết sau đây là một số vấn đề được chia sẻ bởi các bác sĩ chuyên khoa tư vấn về bệnh sùi mào gà. Hi vọng, những thông tin này sẽ giúp cho những ai đã và đang có dấu hiệu của bệnh nâng cao cảnh giác của mình hơn.

 

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn chính vì thế mọi người cần chủ động phòng tránh bệnh bằng cách duy trì thói quen sống lành mạnh, khoa học không quan hệ với quá nhiều bạn tình và đặc biệt là gái mại dâm…

Với những người đã trót có quan hệ không lành mạnh thì cần chú ý đặc biệt là các biểu hiện bất thường của cơ thể.

Một số triệu chứng điển hình của bệnh sùi mào gà

Theo các bác sĩ chuyên khoa: triệu chứng ban đầu của sùi mào gà thường xuất hiện sau khoảng 2 đến 9 tháng người bệnh có tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh của sùi mào gà.

Triệu chứng chung của sùi mào gà: đây là các mụn thịt, u nhú sần sùi mọc lên bất thường ở cơ quan sinh dục hoặc là ở những vị trí có tiếp xúc với sùi mào gà.

Triệu chứng của sùi mào gà rất dễ nhận biết

Sùi mào gà thường không gây ra bất cứ triệu chứng gì, các mụn thịt không hề gây ngứa ngáy cũng không đau rát.

Sùi mào gà ở nữ giới: thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, cổ tử cung…

Sùi mào gà ở nam giới thì xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh bao quy đầu và thân của dương vật.

Ngoài một số vị trí đặc thù ở trên ra thì sùi mào gà còn có thể mọc ở hậu môn, ở mắt, ở miệng, họng của cả nam và nữ.

Thông thường, những triệu chứng của sùi mào gà xuất hiện tại các vị trí khác nhau như vậy có liên quan mật thiết với những nguyên nhân xuất phát của bệnh sùi mào gà.

Ví dụ: sùi mào gà ở cơ quan sinh dục thường là do quan hệ tình dục không an toàn.

Sùi mào gà nguyên nhân là do gián tiếp, sử dụng các vật dụng cá nhân thì sẽ xuất hiện ở một số vị trí như: ở mắt, miệng… Ngoài ra, sùi mào gà ở miệng cũng có thể là do quan hệ tình dục bằng miệng, sùi mào gà ở hậu môn là do quan hệ hậu môn…

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo: dù sùi mào gà ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể thì đều gây ra những ảnh hưởng và nguy hiểm nhất định đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

Một số ảnh hưởng và biến chứng của sùi mào gà

Trước hết, các triệu chứng của bệnh khiến cho mọi người cảm thấy rất khó chịu và phiền toái nhất là khi sùi mào gà ở miệng, ở mắt sẽ gây vướng víu khó chịu.

Sùi mào gà ở quan sinh dục sẽ là nguyên nhân gây nên vô sinh, hiếm muộn. Chị em phụ nữ có thể phải đối mặt với nguy cơ ung thư cổ tử cung và mất đi khả năng làm mẹ vĩnh viễn.

Sùi mào gà xuất hiện ở miệng, ở họng có thể biến chứng nguy hiểm thành ung thư vòm họng rất nguy hiểm.

Thăm khám ngay sau khi có dấu hiệu sùi mào gà

Có thể thấy rằng, bệnh sùi mào gà không hề đơn giản mặc dù các triệu chứng ban đầu có thể không gây nhiều vấn đề cho người bệnh thế nhưng về lâu dài thì bệnh lại rất nghiêm trọng.

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: mặc dù hiện nay bệnh sùi mào gà vẫn chưa có phương thuốc nào để tiêu diệt hoàn toàn vi rút trong cơ thể thế nhưng mọi người hoàn toàn có thể áp dụng điều trị bằng các phương pháp hiện đại để khống chế hoàn toàn vi rút gây bệnh khiến cho vi rút không còn cơ hội để tái phát lại nhiều lần.

ALA-PDT hiện đang là cách điều trị và ngăn chặn vi rút sùi mào gà tốt nhất hiện nay. Phương pháp này không chỉ tiêu diệt được sùi mào gà mà còn có thể giúp cho người bệnh nâng cao sức đề kháng chống lại sự phát triển của vi rút trong cơ thể triệt để nhất.

Phương pháp này hiện đang được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao và được các bệnh nhân lựa chọn. Phòng khám đa khoa Bảo Anh cũng đang áp dụng ALA-PDT rất thành công trong việc điều trị sùi mào gà cho cả nam giới và nữ giới. Vì thế, khi mọi người có nghi ngờ về bệnh hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.