Bệnh sùi mào gà ở nam và phụ nữ có triệu chứng như thế nào?Bệnh sùi mào gà đang ngày xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây chỉ ra con người lại khá thờ ơ với các triệu chứng của bệnh. Việc bỏ qua cơ hội chữa bệnh sớm sẽ khiến các triệu chứng ngày càng trầm trọng và gây khó khăn cho việc điều trị. Vậy bệnh sùi mào gà ở nam và nữ có triệu chứng như thế nào? cùng tìm hiểu thông tin để nắm bắt cơ hội trị bệnh sớm bạn nhé.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Các triệu chứng bệnh sùi mào gà bộc phát do sự lây nhiễm và phát triển của virus HPV. Các triệu chứng bệnh sùi mào gà không thể tự mất đi mà nó còn có khả năng phát triển theo hướng xấu. Nếu không có biện pháp chữa trị hoặc có nhưng cách chữa bệnh không đúng sẽ chỉ làm các triệu chứng thêm phần trầm trọng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy: các triệu chứng bệnh sùi mào gà không dễ để phát hiện, có thể bị nhầm lẫn với các bệnh nam khoa, phụ khoa khác, thậm chí bị bỏ qua vì triệu chứng không rõ rệt.

Bệnh sùi mào gà ở nam và phụ nữ có triệu chứng như thế nào?

Bệnh sùi mào gà ở nam và phụ nữ có triệu chứng như thế nào?

Các triệu chứng bệnh sùi mào gà điển hình nhất đó là sự xuất hiện của đám mụn sần sùi. Đám mụn có thể mọc đơn lẻ phát triển chậm trong thời gian dài những cũng có thể nhanh chóng lớn lên và liên kết với nhau thành từng đám mụn lớn.

Khác với các đám mụn u nhú khác thì mụn sùi mào gà không gây đau hay ngứa rát gì mà chỉ khi đám mụn lớn, mụn bị trầy xước thì sẽ gây đau và hơi rát. Nếu không xử lý tốt đám mụn sùi có thể bị nhiễm trùng.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam

Thông thường các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam có thể dễ được phát hiện hơn so với nữ. Các nốt mụn sùi có thể được phát hiện thấy ở đầu quy đầu, phía trong bao da quy đầu hoặc quanh gốc dương vật. Một số trường hợp có thể phát hiện đám mụn sùi mào gà ở vùng da bìu hoặc quanh lỗ hậu môn, ở miệng và mí mắt.

Vì bệnh sùi mào gà ở nam lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục nên nam giới sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày cũng như đời sống tình dục. Nhất là trong trường hợp đám mụn sùi bị nhiễm trùng lúc này sức khỏe sinh sản bị đe dọa nghiêm trọng.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Các triệu chứng bệnh sùi mào ở phụ nữ thường gặp nhất ở bộ phận sinh dục ngoài như: âm hộ, âm đạo, môi lớn môi bé, niệu đạo thậm chí kiểm tra có thể phát hiện sùi mào gà ở cổ tử cung và hậu môn, hay vùng miệng.

Đối với nữ giới bệnh sùi mào gà cũng giống như kẻ thù, bởi không chỉ gặp khó găn trong việc duy trì cuộc sống hằng ngày đời sống tình dục mà sức khỏe sinh sản của nữ giới cũng bị ảnh hưởng. Nhất là đối với nữ giới đang mang thai, bệnh sùi mào gà là một trong những lý do đe dọa sảy thai và cướp đi cơ hội mang thai làm mẹ của nữ giới.

Bệnh sùi mào gà ở nam và phụ nữ có triệu chứng như thế nào?

Bệnh sùi mào gà ở nam và phụ nữ có triệu chứng như thế nào?

Phải làm gì khi phát hiện triệu chứng bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một trong tốp những bệnh xã hội nguy hiểm khi mà có rất nhiều lý do khiến con người bị lây bệnh, hơn nữa bệnh rất khó chữa trị, nguy cơ bệnh tái phát nhiều lần rất cao. Những nỗ lực  chữa bệnh sẽ giúp khắc phục các triệu chứng bệnh sùi mào gà và phòng tránh bệnh tái phát.

Ngay khi phát hiện các triệu chứng bệnh sùi mào gà người bệnh cần chủ động đến cơ sở y tế để chữa trị. Nói không với việc tự khêu trọc đám mụn tại nhà, nói không với việc giấu bệnh. Việc làm cần thiết là nên đến các cơ sở y tế đang áp dụng phương pháp ALA – PDT, đây chính là lựa chọn tốt nhất để nhanh chóng khắc phục triệu chứng sùi, ngăn ngừa bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bác sĩ hi vọng qua những chia sẻ kể trên sẽ giúp nhiều người hiểu được ý nghĩa của việc cảnh giác với triệu chứng bệnh sùi mào gà. Bệnh sùi mào gà ở nam và bệnh sùi mào gà ở phụ nữ không thể tự khỏi nên cần chữa trị càng sớm càng tốt.

Mọi ý kiến phản hồi và cần được tư vấn chữa bệnh sùi mào gà người bệnh có thể liên hệ đến chuyên gia phòng khám 59 Khương Trung qua số điện thoại 02438 288 288. Những giải đáp thiết thực nhất sẽ nhanh chóng được truyền đạt đến bạn.