Nổi mụn ở bộ phận sinh dục nữ do đâuHỏi: chào bác sĩ, em đang gặp triệu chứng nổi mụn ở môi lớn. Các nốt mụn này hơi nhú lên bề mặt, có màu hồng, dùng tay ấn chảy mủ nhưng không gây đau đớn. Bác sĩ cho em hỏi nổi mụn ở bộ phận sinh dục do đâu và có nguy hiểm không ạ. Giờ em hoang mang quá!

(Nguyễn Thu Trang – Ba Đình – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thu Trang!

Đầu tiên, cảm ơn Thu Trang đã quan tâm và gửi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Về triệu chứng nổi mụn ở môi lớn bạn đang gặp phải do đâu chúng tôi sẽ tư vấn rõ trong bài viết dưới đây giúp Thu Trang hiểu hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân hiện tại.

Cảnh báo nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà

Trang thân mến, theo những mô tả triệu chứng bên ngoài từ bạn chúng tôi nghi ngờ Trang bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Đây là bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây ra và sau khi bị lây nhiễm từ một tới chín tháng các triệu chứng của bệnh bắt đầu xuất hiện:

- Xuất hiện các u nhú màu hồng có kích thước vài mm. Các u nhú này có thể mọc đơn lẻ hoặc liên kết với nhau tạo thành từng mảng.

- U nhú sùi mào gà mền, không gây đau đớn cho người bệnh và nếu dùng tay ấn có thể chảy mủ.

- Vị trí xuất hiện: sùi mào gà ở nam giới thường mọc ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu. Với nữ giới nó thường mọc ở âm đạo, âm hộ và môi trên môi dưới.

Nổi mụn ở bộ phận sinh dục nữ do đâu

Nổi mụn ở bộ phận sinh dục nữ do đâu

Như vậy, Trang đang có các triệu chứng nổi mụn ở môi lớn với các đặc điểm khá giống với bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên đây cũng chỉ là chẩn đoán sơ bộ của bác sĩ phòng khám Bảo Anh. Để biết chính xác có mắc sùi mào gà hay không cần tiến hành xét nghiệm HPV và một số kiểm tra cần thiết khác tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Một số nguyên nhân khác

Trang cũng không nên quá lo lắng. Bởi nổi mụn ở vùng kín còn có thể do mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thông thường chứ không phải là triệu chứng sùi mào gà. Nhưng dù là nguyên nhân gì cũng sẽ gây ra các phiền toái tới sinh hoạt hằng ngày của bạn và nếu để kéo dài tình trạng này sẽ gây khó khăn cho việc điều trị về sau và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của cả nam nữ giới.

Nổi mụn ở bộ phận sinh dục nữ do đâu

Nổi mụn ở bộ phận sinh dục nữ do đâu

Hiện tại Trang đang ở tại Hà Nội vì thế bạn có thể tới trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được thăm khám sớm. Sau khi xác định rõ nguyên nhân cũng như mức độ bệnh của bạn thế nào các bác sĩ chúng tôi sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp để đạt được hiệu quả cao nhất. Rất nhiều người mắc các bệnh nam khoa, phụ khoa hay các bệnh xã hội đã được điều trị hiệu quả trong đó ngay cả các bệnh xã hội cũng rất nhiều năm không tái phát trở lại.

Như vậy bạn Trang đã hiểu biết được nổi mụn ở môi lớn do nguyên nhân gì gây ra. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia tư vấn miễn phí. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám chữa trị hiệu quả.