Mọc mụn lạ ở môi lớn có phải sùi mào gà khôngHỏi: chào bác sĩ, gần đây không hiểu sao em bị nổi mụn mủ ở môi lớn. Các mụn này có màu hồng, mềm, không đau, không ngứa nhưng vướng víu đi lại. Em lên mạng tìm hiểu thì mới tá hỏa biết đây là triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Giờ em hoang mang quá mong bác sĩ tư vấn sớm giúp ạ.

(Nguyễn Thu Giang – Nguyễn Lương Bằng – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Giang, đầu tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Về băn khoăn của bạn chúng tôi sẽ có tư vấn cụ thể trong bài viết dưới đây.

Mọc mụn ở môi lớn có phải sùi mào gà hay không

Giang thân mến, trước tiên triệu chứng nổi mụn mủ ở môi lớn do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Đây là bệnh xã hội do virus HPV gây ra thông qua con đường chính là hoạt động tình dục không an toàn. Sau khi bị lây nhiễm từ đối tác khoảng một tới chín tháng các triệu chứng lâm sàng của bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện:

- U nhú sùi mào gà mềm, hơi nhô lên bề mặt có kích thước khoảng vài mm.

- U nhú sùi mào gà có màu trắng hồng, dùng tay ấn ra vài giọt mủ.

- Hình thù: trông giống bông hoa mào gà hay súp lơ.

- Vị trí mọc với nữ giới thường xuất hiện ở môi lớn, môi bé, âm đạo thậm chí ở tử cung trong cổ tử cung. Càng ở giai đoạn muộn các mụn sùi mào gà càng lan rộng ra nhiều vị trí khác ở bộ phận sinh dục và có xu hướng tạo thành từng mảng lớn.

Mọc mụn lạ ở môi lớn có phải sùi mào gà không

Như vậy theo mô tả triệu chứng của Giang thì khả năng cao bạn đã bị lây nhiễm sùi mào gà. Tuy nhiên đây cũng chỉ là chẩn đoán sơ bộ của bác sĩ phòng khám Bảo Anh. Để biết chính xác có mắc bệnh sùi mào gà hay không Giang có thể sắp xếp thời gian tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để làm xét nghiệm HPV và các kiểm tra cần thiết khác để biết chính xác có mắc sùi mào gà không. Trong trường hợp nếu mắc bệnh tùy thuộc vào tình trạng bệnh thế nào các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Mặc dù sùi mào gà là bệnh khó chữa dễ tái phát. Tuy nhiên nhờ có bác sĩ giỏi và áp dụng phương pháp tiên tiến nhất điều trị sùi mào gà (ALA – PDT) vì thế rất nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà khi được chữa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh rất nhiều năm không tái phát bệnh trở lại.

Mọc mụn lạ ở môi lớn có phải sùi mào gà không

Vì hiện tại Giang chưa thăm khám nên cũng chưa chắn chắn mắc sùi mào gà. Bởi vậy bạn cũng không nên quá hoang mang. Thay vào đó việc cần thiết bây giờ là nên có cuộc hẹn sớm nhất để biết chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân và có hướng giải quyết kịp thời.

Khi gặp hiện tượng mụn trắng ở môi lớn hay xuất hiện các mụn mủ bất thường ở vùng kín đều gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày và sức khỏe về sau. Vì thế Giang và mọi người khi gặp hiện tượng này tuyệt đối không được chủ quan.

Trên đây là một số tư vấn giúp Giang hiểu rõ hơn mụn mủ ở môi lớn do đâu. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám chữa trị kịp thời.

,