Mụn ngứa ở môi lớn là bị làm sao Khi chị em gặp hiện tượng mụn ngứa ở môi lớn điều này không chỉ gây ra phiền toái tới sinh hoạt hằng ngày mà còn khiến nữ giới thiếu tự tin trong giao tiếp. Vậy mọc mụn ở môi lớn là bị sao có nguy hiểm không?

Hiện tượng mụn ngứa ở môi lớn do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó nếu do các viêm nhiễm thông thường nếu phát hiện sớm sẽ dễ dàng chữa khỏi. Nhưng nếu nguyên nhân do bị lây nhiễm các bệnh xã hội sẽ đe dọa rất lớn tới khả năng sinh sản cũng như sức khỏe cho phái mạnh.

Viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa do các loại vi khuẩn, nấm, trùng roi gây ra. Khi mắc bệnh sẽ khiến chị em ngứa môi lớn vùng kín và nhiều vị trí khác ở bộ phận sinh dục. Đôi khi người bệnh còn thấy xuất hiện nhiều mụn đỏ li ti gây đau rát. Mặc dù viêm nhiễm phụ khoa không quá nguy hiểm nhưng nếu để kéo dài tình trạng này sẽ khiến viêm nhiễm lan rộng hơn từ đó sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe việc thụ thai về sau (gây tắc vòi trứng, ống dẫn trứng) và tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm khác.

Mụn ngứa ở môi lớn là bị làm sao

Mụn ngứa ở môi lớn là bị làm sao

Mụn rộp sinh dục

Khi nữ giới bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục sau từ 2 tới 7 ngày sẽ xuất hiện các mụn nước gây đau rát. Các mụn nước này thường mọc ở môi bé, môi lớn, âm đạo, âm hộ và nhiều vị trí khác ở bộ phận sinh dục. Nó có thể mọc đơn lẻ hoặc thành từng chùm nhỏ. Và một thời gian sau khi vỡ loét các mụn nước này sẽ nhanh chóng lành lại mà không cần điều trị. Tuy nhiên chúng sẽ nhanh chóng tái phát trở lại với mức độ nghiêm trọng hơn nhiều.

Sùi mào gà

Bản thân sùi mào gà không gây ngứa và đau. Tuy nhiên, nếu các u nhú sùi mào gà không được chữa trị sớm sẽ gây ra các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa từ đó khiến người bệnh ngứa ngáy vùng kín.

Mọi người có thể nhận biết và phân biệt sùi mào gà bằng các dấu hiệu như: các u nhú sùi mào gà thường có màu hồng, khi dùng tay ấn thấy có mủ, mềm, hơi nhú lên bề mặt. Đặc biệt hình thù của u nhú sùi mào gà trông giống với hoa mào gà, súp lơ.

Với sùi mào gà và mụn rộp sinh dục đều là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm rất khó trị dứt điểm. Vì thế, chị em không được chủ quan với các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh kể trên.

Mụn ngứa ở môi lớn là bị làm sao

Mụn ngứa ở môi lớn là bị làm sao

Lời khuyên của các chuyên gia khi nữ giới, đặc biệt khi bị ngứa môi lớn khi mang thai cần chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám kịp thời. Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bằng các xét nghiệm kiểm tra cần thiết các bác sĩ sẽ xác định được mụn ngứa do đâu và tình trạng bệnh ra sao từ đó đưa ra phác đồ chữa bệnh đúng đắn đạt hiệu quả cao nhất.

Với chị em bị viêm nhiễm thông thường khi chữa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh sau một thời gian có thể khỏi bệnh hoàn toàn. Còn với những người mắc bệnh xã hội khó chữa với đội ngũ bác sĩ phòng khám Bảo Anh giỏi cũng như phương pháp tiên tiến cũng đạt được hiệu quả cao rất nhiều năm không tái phát trở lại.

Trên đây là một số tư vấn mụn ngứa ở môi lớn là bị làm sao. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.