Hỏi: Bác sĩ ơi, tại sao vùng môi lớn sần sùi và lại mọc nhiều nốt mụn thịt vậy bác sĩ. Cách đây mấy tháng cháu có quan hệ với bạn trai của mình và đây cũng là lần đầu tiên cháu làm “chuyện đó”. Gần đây, cháu thấy môi lớn có mọc khá nhiều mụn thịt sần sùi nên khá lo lắng, có phải là cháu bị viêm nhiễm vì quan hệ tình dục không ạ? Mong lời giải đáp của bác sĩ. Cháu xin phép không cung cấp thông tin của mình. Cảm ơn bác sĩ.

 

Các bạn thân mến, trên đây là một thắc mắc mà phòng khám đa khoa Bảo Anh mới nhận được. Đây là thắc mắc của một bạn gái và bạn gái này cũng không để lại bất cứ thông tin gì thế nên các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ để lời giải đáp trong nội dung bài viết này để không chỉ riêng bạn gái mà tất cả những ai đang có dấu hiệu giống như bạn biết được tình trạng sức khỏe của mình và có cách xử lý tốt nhất.

Giải đáp thắc mắc tại sao môi lớn sần sùi nhiều mụn thịt

Mụn thịt sần sùi mọc ở cơ quan sinh dục là một trong những dấu hiệu khá điển hình của bệnh sùi mào gà ở nữ giới. Bệnh do vi rút HPV gây ra và một khi đã nhiễm bệnh thì sẽ không có cơ hội loại bỏ hoàn toàn vi rút trong máu ra khỏi.

Với trường hợp của bạn gái ở trên, bạn xuất hiện những triệu chứng này sau khi có quan hệ tình dục lần đầu tiên với bạn trai thì khả năng bạn trai bạn bị sùi mào gà và bạn bị lây nhiễm bệnh từ bạn trai của mình là rất cao bạn nhé. Vì sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường tình dục.

Khoảng thời gian mà bạn mô tả cũng khá sát với thời gian mà bệnh sùi mào gà ủ bệnh thế nên bạn tuyệt đối không được chủ quan. Vì đang hoang mang không biết môi lớn nổi hạt, mụn thịt sần sùi là bị sao thế nên hãy mạnh dạn đi khám để được xác định bệnh cụ thể hơn.

Bạn gái thân mến, ngoài khả năng cao bị sùi mào gà ra thì có thể biểu hiện của bạn là do viêm âm đạo trong thời gian dài nên tạo môi trường ẩm ướt cho các nốt mụn hình thành và để biết chính xác, tránh hoang mang lo lắng thì bạn nên đi khám sớm.

Nếu là viêm nhiễm thông thường, việc điều trị sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi được tiến hành ngay lập tức.

Còn nếu là bệnh sùi mào gà thì sẽ phải tốn nhiều thời gian, chi phí và công sức hơn. Mặc dù hiện không có cách tiêu diệt hoàn toàn vi rút sùi thế nhưng bạn vẫn có thể áp dụng các cách để ngăn chặn vi rút tái phát triệt để nhất.

Liên quan đến hiện tượng môi lớn bị sần các chị em phụ nữ có thể lựa chọn đến khám tại các bệnh viện sản hoặc là đến các cơ sở y tế có chuyên sản phụ khoa và bệnh xã hội uy tín, có tiếng được nhiều người biết đến để khám đảm bảo an toàn.

Hiện nay, với xu thế ngày càng đi lên của các cơ sở y tế tư nhân mà cụ thể là các phòng khám đa khoa thì ngày càng có nhiều chị em phụ nữ lựa chọn các cơ sở này để khám bệnh vì nó cũng đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh rất tốt.

Tại Hà Nội, địa chỉ được nhắc đến khá nhiều đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại đây không chỉ có các bác sĩ chuyên khoa về sản phụ khoa mà về bệnh xã hội cũng có những người chịu tránh nhiệm chính với kinh nghiệm chuyên môn dày dặn mà người bệnh không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Khép lại những chia sẻ và giải đáp của bác sĩ chuyên khoa về hiện tượng môi lớn sần sùi. Nếu chị em nào vẫn còn câu hỏi hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.