Mọc mụn ở môi nhỏ có phải sùi mào gà khôngMọc mụn môi nhỏ do rất nhiều nguyên nhân gây ra trong đó có thể do viêm nhiễm thông thường hoặc cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh xã hội. Vậy khi thấy mọc mụn ở môi nhỏ làm sao có thể phân biệt do sùi mào gà hay mụn thông thường?

Mọc mụn ở môi nhỏ do sùi mào gà gây ra

Các chuyên gia cho biết mọc mụn môi nhỏ do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có thể do viêm nhiễm phụ khoa hoặc tiền ẩn các căn bệnh xã hội nguy hiểm. Trong đó nếu do sùi mào gà sẽ có các đặc điểm dưới đây:

- Là các mụn thịt hơi nhô lên bề mặt với kích thước khoảng vài mm.

- Khác với viêm nhiễm thông thường hay các bệnh xã hội khác sùi mào gà không gây đau ngứa gì cho người bệnh.

- Ngoài ra mụn sùi mào gà có đặc điểm mềm, ấn ra mủ và có thể chảy máu khi va chạm hoặc có hoạt động tình dục.

- Hình thù: khi ở giai đoạn đầu sùi mào gà thường mọc đơn lẻ. Tuy nhiên ở giai đoạn lại có xu hướng liên kết tạo thành từng mảng lớn giống với bông hoa mào gà.

- Vị trí: sùi mào gà thường không chỉ xuất hiện ở môi nhỏ mà còn nhiều vị trí khác ở bộ phận sinh dục nữ như âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, môi trên, môi dưới.

Mọc mụn ở môi nhỏ có phải sùi mào gà không

Mọc mụn ở môi nhỏ có phải sùi mào gà không

Cần làm gì khi có mụn giống với bệnh sùi mào gà

Nếu đang bị nổi mụn ở môi nhỏ trông giống với bệnh sùi mào gà trước tiên cần chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để tiến hành xét nghiệm HPV để biết chính xác có mắc bệnh hay không. Tránh việc chần chừ thăm khám bởi nếu do sùi mào gà việc kéo dài thời gian sẽ khiến bệnh tiến triển rất nhanh và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về sau.

Ngoài ra khi bị mụn ở môi nhỏ cần lưu ý không được tự ý chữa trị bệnh tại nhà bằng các phương pháp tham khảo trên mạng hoặc dùng thuốc khi chưa được thăm khám và có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Bởi dùng sai phương pháp không đúng bệnh không những tiền mật tật mang mà còn dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường sau này. Bên cạnh đó việc vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục cũng cần thiết để tránh nguy cơ viêm nhiễm.

Mọc mụn ở môi nhỏ có phải sùi mào gà không

Mọc mụn ở môi nhỏ có phải sùi mào gà không

Việc xuất hiện mụn ở môi nhỏ do sùi mào gà hay các nguyên nhân khác đều ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hằng ngày. Vì thế nữ giới tuyệt đối không được chủ quan mà cần thăm khám sớm. Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn để thăm khám đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Các bác sĩ sau khi kiểm tra sẽ có chỉ định phác đồ thích hợp. Hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đang áp dụng phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến nhất hiện nay là ALA – PDT. Rất nhiều người nhờ kiên trì điều trị tại đây bằng phương pháp tiên tiến và bác sĩ giỏi rất nhiều năm không tái phát trở lại.

Trên đây là một số tư vấn về mọc mụn môi nhỏ có phải sùi mào gà không. Nếu mọi người còn thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám chữa kịp thời hiệu quả.