Xuất hiện mụn thịt ở môi bé phải làm sao?Thưa bác sỹ, tôi đang có hiện tượng mọc mụn thịt ở môi bé, những mụn này có kích thước rất nhỏ và lại không gây đau đớn gì. Vì thế, tôi không biết là bị làm sao, liệu đó có phải là biểu hiện của bệnh sùi mào gà không thưa bác sỹ. Bởi tôi hỏi thì có mấy người bạn bảo rằng đó là chính là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà , một trong những bệnh lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục. Liệu có đúng những mụn thịt của tôi là mụn sùi mào gà không thư bác sỹ.

Trên đây là nội dung câu hỏi của bạn Hoàng Thanh Loan, khi gửi thư về hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Vậy liệu có đúng là mụn nhỏ ở môi bé của bạn Loan là mụn sùi mào gà không?

Mụn nhỏ ở môi bé có phải là bị bệnh sùi mào gà không?

Chào bạn Loan, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi. Trong thư bạn có nói bạn đang có biểu hiện mọc mụn thịt ở môi bé. Những mụn thịt đó đang có kích thước rất nhỏ và lại không gây đau đớn gì đúng không.

Với biểu hiện bị mụn ở môi bé đó bạn đang nghi ngờ mình bị bệnh sùi mào gà đúng không? Bạn Loan thân mến, nếu chỉ dựa vào những thông tin bạn cung cấp như này thì rất khó để chúng tôi trả lời cụ thể cho bạn rằng liệu những mụn thịt đó có phải là bệnh sùi mào gà hay không.

Xuất hiện mụn thịt ở môi bé phải làm sao?

Mụn thịt ở môi bé có phải là bệnh sùi mào gà không?

Vì thế, để chính xác thì chúng tôi nghĩ bạn nên đến trực tiếp phòng khám của chúng tôi, địa chỉ ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ chuyên khoa kiểm tra cho bạn nhé. Bạn nên đi khám và kiểm tra càng sớm càng tốt.

Bởi nếu đúng những mụn thịt đó là biểu hiện của bệnh sùi mào gà thì càng để lâu, chúng sẽ mọc ngày càng nhiều hơn. Chúng có thể lan rộng ra vùng hậu môn hay lan sâu vào bên trong cổ  tử cung, phát triển thành từng khối lớn. Từ đó có thể tăng nguy cơ vô sinh và ung thư cổ tử cung, cho nên bạn cần phải cảnh giác.

Bạn Loan thân mến, nếu đúng là những mụn ở môi bé là biểu hiện của bệnh sùi  mào gà, khi bạn quna sát những nốt mụn thịt đó, bạn sẽ thấy chúng có các đặc điểm là:

- Ban đầu có kích thước nhỏ, mọc đơn lẻ ở bộ phận sinh dục, có màu đỏ, đường kính chỉ khoảng 1-2mm, nốt mụn có cuống, có chân.

- Chạm vào những nốt mụn sẽ không thấy đau.

- Khi để lâu thì những mụn thịt sẽ mọc nhiều hơn, chúng sẽ mọc lại sát với nhau. Từ đó, tạo thành từng mảng mụn có kích thước lớn và với hình dạng nhìn như mào gà hay hoa súp lơ.

- Sờ vào bề mặt của những nốt mụn sẽ thấy rất mềm và ẩm ướt.

- Khi ấn vào giữa các nốt mụn sẽ có mủ chảy ra.

Phải làm sao khi xuất hiện mụn thịt ở môi bé?

Bạn Loan thân mến, nếu đúng là những mụn thịt ở môi bé của bạn có những đặc điểm như chúng tôi vừa kể trên thì khả năng bạn bị bệnh sùi mào gà là rất cao nhé. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám trong thời gian sớm nhất nhé.

Xuất hiện mụn thịt ở môi bé phải làm sao?

Bị mọc mụn thịt ở môi bé phải làm sao?

Nếu đúng là bạn bị sùi mào gà thì chúng tôi khuyên bạn một số điều sau đây:

- Không được quan hệ tình dục trong thời gian này, vì bệnh sùi mào gà lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục cho dù là sử dụng bao cao su.

- Không nên sử dụng chung quần áo và các đồ dùng cá nhân với những người khác.

- Không nên ăn hải sản và đồ ăn cay nóng, vì những đồ ăn đó sẽ khiến cho mụn mọc nhiều  và nhanh  hơn.

- Không nên uống rượu bia hay sử dụng các chất kích thích.

- Không nên mặc quần quá chật và ẩm ướt.

- Không nên dùng quá nhiều các dung dịch vệ sinh.

- Không nên bôi thuốc linh tinh khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

Với tư vấn của chúng tôi, bạn Loan chắc đã biết được mình phải làm sao khi bị mọc mụn thịt ở môi bé. Nếu bạn Loan còn có thắc mắc khác cần được tư vấn thì bạn hãy liên hệ với các bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 nhé.a