“Bác sĩ ơi, nổi mẩn đỏ ở bìu là bị làm sao? Cháu cũng mới có hiện tượng này được vài ngày gần đây thôi. Các nốt mẩn này không giống với mọc mụn giống như lần cháu bị viêm nhiễm mà nó là mụn thịt. Liệu đây có phải là hiện tượng bất thường không bác sĩ vì cháu thấy mụn mọc lên cũng không đau và cũng không ngứa gì cả. Mong bác sĩ giải đáp”.

(Duy Khánh – Quốc Oai – Hà Nội)

 

Các bạn thân mến, trên đây là một trong số những thắc mắc tiêu biểu mà phòng khám đa khoa Bảo Anh có nhận được trong tuần vừa qua. Và sau đây mời các bạn hãy cùng lắng nghe chia sẻ của các bác sĩ về hiện tượng của bạn Khánh để cùng hiểu rõ hơn và nâng cao cảnh giác hơn cho mình nhé.

Giải đáp về tình trạng của bệnh nhân

Khánh thân mến, theo mô tả và những gì bạn phân biệt được là các nốt mụn không hề giống với lần bạn bị viêm nhiễm. Các nốt mụn lần này là mụn thịt không đau, không ngứa hay nói cách khác là nó không gây ra bất cứ vấn đề gì. Qua những mô tả lâm sàng của bạn về các mụn đỏ ở bìu thì chẩn đoán bạn bị mắc sùi là rất cao nhé. Bởi lẽ, đây là một trong những triệu chứng điển hình mà bệnh sùi mào gà thường có.

Trong trường hợp, trước đó khoảng vài tháng mà bạn có quan hệ tình dục không lành mạnh bìu bị chấn thương thì việc vi rút sùi mào gà tấn công đến vết thương ở bìu để lây bệnh và xuất hiện triệu trứng trước tiên ở bìu là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, nếu như đó không phải là dấu hiệu của sùi mào gà thì có thể bạn bị viêm nhiễm hoặc nấm… Để xác định được chính xác tình trạng của mình các bác sĩ khuyên bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, làm xét nghiệm biết chính xác nhất tránh những hoang mang hoặc chẩn đoán sai lệch khi chỉ dựa vào dấu hiệu lâm sàng của bệnh.

Nên tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt vì để lâu khiến cho bệnh nặng hơn đến lúc nhất thiết vẫn phải điều trị thì sẽ gây nhiều khó khăn hơn cho các bác sĩ và cơ hội khỏi bệnh của bạn cũng thấp hơn.

Địa chỉ khám và điều trị khi nổi mẩn đỏ ở bìu

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn và được trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại.

Với các lĩnh vực khác nhau phòng khám đều có những bác sĩ chuyên khoa chịu trách nhiệm riêng biệt.

Thông thường, khi bị nổi mẩn đỏ ở bìu người bệnh sẽ được trải qua các bước khám lâm sàng, nếu là viêm nhiễm bình thường thì rất dễ phát hiện còn nếu như nghi ngờ đó là dấu hiệu sùi mào gà thì người bệnh bắt buộc phải tiến hành làm thêm một số xét nghiệm có thể là: xét nghiệm sinh tiết nốt sùi hoặc là xét nghiệm máu, điểm này còn tùy thuộc vào từng cơ sở y tế áp dụng cách nào.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh có áp dụng linh hoạt các hình thức thăm khám và kiểm tra tình trạng bệnh cho tất cả mọi người. Vì thế nếu bị nổi mẩn đỏ ở bìu mọi người hãy mạnh dạn đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

Chúc các bạn sức khỏe!