Bị mụn nhọt ở vùng kín có phải đã mắc bệnh sùi mào gà không?Xin hỏi bác sĩ bị mụn nhọt ở vùng kín có phải tôi đã mắc bệnh sùi mào gà không? Đám mụn không đau hay ngứa nhưng nó mọc ngày càng nhiều và sần sùi như mào gà trông rất gớm ghiếc.

 

Tôi rất lo lắng về khả năng đã mắc bệnh sùi mào gà bởi vì thời gian này tôi đang mang thai nên nhiều khi không đáp ứng được chồng. Tôi có nghi ngờ chồng đi lăng nhăng bên ngoài. Vì chưa có chứng cứ chính xác nên tôi chưa dám hỏi chồng. Tôi rất lo lắng sợ sẽ ảnh hưởng đến cả con. Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ để tôi bớt lo lắng hơn. Tôi xin cảm ơn ạ.

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà khi bị mụn nhọt ở vùng kín

Nhận được câu hỏi của bạn T. Trinh gửi đến hòm thư điện tử phòng khám 59 Khương Trung, bác sĩ cho rằng: việc nghi ngờ bị mụn nhọt ở vùng kín là triệu chứng của bệnh sùi mào gà không phải là không có căn cứ bởi vì:

Bị mụn nhọt ở vùng kín có phải đã mắc bệnh sùi mào gà không?

Nghi ngờ mụn nhọt ở vùng kín là do bệnh sùi mào gà

- Bạn nữ bị mụn nhọt ở vùng kín sau khi có quan hệ tình dục với chồng mà bạn cũng có nghi ngờ chồng có quan hệ tình dục không lành mạnh bên ngoài.

- Vùng kín nổi mụn nhọt và đám mụn có đặc điểm đó là: đám mụn phát triển từ những nốt mụn sùi, mụn không tự mất đi và lớn dần là kết thành từng đám mụn lớn trông giống mào con gà.

- Bị mụn nhọt ở vùng kín nhưng bạn nữ không thấy đau hay ngứa rát gì.

Những đặc điểm kể trên chính là những triệu chứng điển hình của bệnh sùi mào gà. Khi đã nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà cách tốt nhất dành cho bạn gái lúc này đó là nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để xét nghiệm bệnh sùi mào gà.

Bác sĩ cũng lưu ý thêm: nếu vùng kín nổi mụn nhọt mà đây lại chính là triệu chứng của bệnh sùi mào gà thì đám mụn không thể tự mất đi, bệnh không thể tự khỏi. Bệnh kéo dài có thể gây hại đến sức khỏe, ảnh hưởng đến cuộc sống và đời sống vợ chồng. Hơn nữa vì bị mụn nhọt ở vùng kín trong thời gian mang thai nên bệnh có thể gây hại đến thai nhi. Sức khỏe của bạn không tốt sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí đe dọa đến sự tồn tại của thai. Gần đến này sinh, nếu bệnh đang phát triển bệnh sùi mào gà có thể lây sang con qua đường sinh thường.

Vậy nên làm gì khi bị mụn nhọt ở vùng kín

Bị mụn ngọt ở vùng kín người bệnh nên sớm đến các cơ sở y tế để được khám  và chữa trị bệnh.

Nếu vùng kín nổi mụn nhọt do viêm ngứa thì chỉ cần bôi thuốc một thời gian đám mụn sẽ nhanh khỏi và không bị tái phát.

Tuy nhiên, nếu bị mụn nhọt ở vùng kín mà đây lại là triệu chứng của bệnh sùi mào gà thì rất khó để trị bệnh dứt điểm. Những nỗ lực chữa bệnh có thể giúp loại bỏ nốt mụn sùi và nâng cao kháng thể ngăn bệnh tái phát. Gần đến ngày sinh nữ giới có thể được chỉ định mổ đẻ, tránh bệnh lây nhiễm sang con.

Bác sĩ cũng hi vọng bạn biết rằng: bệnh sùi mào gà không thể tự khỏi, bệnh rất khó chữa trị dứt điểm, và vì rất dễ lây nhiễm nên nếu bạn chỉ chữa bệnh cho mình mà chồng của bạn vẫn đang mắc bệnh thì cuộc sống vợ chồng khó tránh khỏi bạn sẽ bị tái phát tái nhiễm bệnh.

Bị mụn nhọt ở vùng kín có phải đã mắc bệnh sùi mào gà không?

Tư vấn khám điều trị khi bị mụn nhọt ở vùng kín

Để bảo vệ chính mình, bảo vệ con cũng như hạnh phúc gia đình thì bạn nên sớm đi thăm khám bệnh. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám 59 Khương Trung để được bác sĩ kiểm tra. Nếu thật sự đã mắc bệnh sùi mào gà thì bạn cũng không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến con. Bạn có thể yên tâm tin tưởng vào tính hiệu quả của phương pháp ALA – PDT chữa bệnh sùi mào gà đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Một lần nữa bác sĩ hi vọng bạn nữ có thể hiểu được mối nguy hại tiềm ẩn sau tình trạng bị mụn nhọt ở vùng kín cũng như yên tâm phần nào vì ngay cả khi đã mắc bệnh sùi mào gà thì vẫn có cách chữa trị.

Trước khi khép lại nội dung phản hồi, bác sĩ giới thiệu đến bạn số điện thoại 0438 288 288 để khi có băn khoăn cần giải đáp hãy mạnh dạn kết nối để được giúp đỡ.