Mọc nốt ở vùng kín là bị bệnh gì?

Đây là một trong những câu hỏi mà các bác sỹ ở phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Thậm chí là số lượng bệnh nhân đến phòng khám để kiểm tra về hiện tượng này cũng ngày càng nhiều. Vậy hiện tượng mọc nốt ở vùng kín là dấu hiệu của bệnh gì?

Hiện tượng nổi nốt ở vùng kín là có thể gặp ở cả nam và nữ. Có nhiều người bị mọc không chỉ ở vùng kín mà những nốt mụn còn mọc nhiều ở cả vùng hậu môn và ở vùng miệng.

Bị mọc nốt ở vùng kín là bị bệnh gì?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, rất khó có thể biết được mọc nốt ở vùng kín là dấu hiệu của bệnh gì nếu người bệnh không đi khám. Bởi có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng mọc nốt ở vùng kín đó, cho nên người bệnh cần phải đi khám thì mới có thể biết được chính xác biểu hiện mọc nốt ở vùng là dấu hiệu của bệnh gì.

Mọc nốt ở vùng kín là bị bệnh gì?

Bị mọc nốt ở vùng kín là bệnh gì

Và thực tế, với biểu hiện mọc nốt ở vùng kín đó, các bệnh nhân đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để kiểm tra thì hầu hết đều là bị một trong số những bệnh dưới đây:

- Bệnh sùi mào gà, những mụn ở vùng kín là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà khi chúng thường có các đặc điểm là mọc đơn lẻ ở vùng kín và  thường không gây cảm giác  ngứa ngáy hay đau rát gì, nhất là hình dạng của nốt mụn nhìn rất giống với mào gà hay hoa súp lơ, ấn vào giữa các nốt mụn sẽ thấy có mủ chảy ra, những nốt mụn thường rất mềm nên rất dễ bị chảy máu và trầy xước khi bị va chạm mạnh…

- Mụn rộp sinh dục, khi những nốt mụn mọc ở vùng kín là dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục khi chúng có các đặc điểm là những mụn nước, tại những chỗ mọc mụn thường thấy bị đau rát và ngứa ngáy, sau vài ngày những mụn nước sẽ tự vỡ và tạo thành các vết loét, ổ loét…

- Bị viêm bao quy đầu, với nam giới biểu hiện mọc nốt ở vùng kín còn có thể là dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu. Khi bị bệnh này, ngoài biểu hiện mọc mụn ở vùng kín thì nam giới còn có thể kèm theo  các biểu hiện là bao quy đầu bị sưng ngứa, bao quy đầu bị viêm loét….

Vậy nên, cách tốt nhất để biết chính xác mọc nốt ở vùng kín là dấu hiệu của bệnh gì thì các bạn cần phải đi khám.  Và nếu chưa đi thăm khám thì các bạn tuyệt đối không được tự chữa trị bệnh bởi vì mỗi bệnh sẽ có những cách điều trị khác nhau nên việc các bạn tự ý chữa bệnh sẽ có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Cách xử lý hiện tượng mọc nốt ở vùng kín như thế nào?

Để biết cách xử lý hiện tượng mọc nốt ở vùng kín là như thế nào thì việc trước tiên là phải xác định được đó là biểu hiện của bệnh  gì. Vì khi xác định được biểu hiện mọc nốt ở vùng kín là biểu hiện cụ thể của bệnh nào thì mới có thể đưa ra được phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

 

Mọc nốt ở vùng kín là bị bệnh gì?

Khi mọc nốt ở vùng kín cần phải kiêng quan hệ tình dục

Chẳng hạn như, nếu mọc nốt ở vùng kín là biểu hiện của bệnh sùi mào gà thì người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc nếu bệnh có mức độ nhẹ, được điều trị bằng phương pháp đốt điện hay bằng phương pháp trị liệu khác nếu bệnh có mức độ nặng. Cụ thể, như ở phòng khám đa khoa Bảo Anh, những người bị bệnh sùi mào gà có mức độ nặng thì sẽ được điều trị bằng phương pháp ALA-DPT, một trong những phương pháp mới nhất về điều trị sùi mào gà. Với phương pháp trị bệnh này, người bệnh sẽ được đảm bảo chữa khỏi bệnh mà lại không phải chịu đau đớn gì.

Vì thế, để xử lý triệt để hiện tượng mọc nốt ở vùng kín thì các bạn cần phải đi khám nhé. Và ngoài việc đi khám đó, các bạn còn cần phải:

- Luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách.

- Kiêng ăn hải sản và những đồ ăn cay nóng.

- Kiêng uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích.

- Kiêng quan hệ tình dục khi bị bệnh.

 Bởi vì những điều đó có thể chính là nguyên nhân khiến cho số lượng mọc nốt vùng kín nhiều hơn. Vậy nên, những bạn nào đang có hiện tượng mọc nốt ở vùng kín thì hãy lưu ý nhé, để tránh gặp phải những biến cố khó lường.

Và để yên tâm và không phải lo lắng quá nhiều về hiện tượng mọc nốt ở vùng kín thì các bạn nên đến phòng khám đa khoa Bảo Anh hoặc là gọi điện đến số điện thoại 0438 288 288, để từ đó các bác sỹ chuyên khoa tư vấn và thăm khám trực tiếp cho nhé.