Dấu hiệu sùi mào gà mọc ở miệng như thế nào?Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền mạnh qua đường quan hệ tình dục dưới mọi hình thức. Nghĩa là, nếu như bạn quan hệ tình dục bằng miệng với người đang mắc sùi mào gà, thì khả năng lây nhiễm bệnh là rất cao. Vậy dấu hiệu sùi mào gà mọc ở miệng như thế nào? Sau đây là câu trả lời dành cho bạn.

Dấu hiệu sùi mào gà mọc ở miệng như thế nào?

Bệnh sùi mào gà là bệnh bắt do một loại siêu virus có tên là Human Papilloma (HPV). Virus này có thể lây nhiễm từ người này sang người khác qua một số đường như: quan hệ tình dục; tiếp xúc giữa vết thương hở với virus gây bệnh, dùng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh (khăn mặt, quần áo, bàn chải đánh răng, bồn cầu, bồn tắm...) cũng sẽ bị lây bệnh. Tuy nhiên, bệnh sùi mào gà mọc ở miệng thường bắt nguồn từ 3 con đường chính như sau:

- Quan hệ tình dục bằng đường miệng.

- Hôn trức tiếp người bị mắc bệnh sùi mào gà.

- Dùng chung bàn chải đánh răng với người đang mắc bệnh bệnh sùi mào gà.

Trong đó, quan hệ tình dục qua đường miệng là con đường chính gây nên bệnh sùi mào gà ở miệng. Sau khi dùng chung bàn chải đánh răng,quan hệ tình dục bằng đường miệng, hoặc hôn người mắc bệnh sùi mào gà thì bạn đã có thể bị lây nhiễm virus gây bệnh.

Dấu hiệu sùi mào gà mọc ở miệng như thế nào
Dấu hiệu sùi mào gà mọc ở miệng như thế nào?

Một số dấu hiệu chủ yếu của sùi mào gà trong miệng:

- Ban đầu: Trong khoang miệng, amidan, lưỡi, xuất hiện từng tảng màu đỏ hoặc trắng.. Đồng thời cổ họng người mắc bệnh sưng tấy và có cảm giác nóng, tê, rát đau khi nuốt nước bọt hoặc ăn uống nhiều người chủ quan cứ nghĩ cảm giác này gần giống với bệnh viêm vòm họng nê mua thuốc về uống nhưng các triệu chứng này vẫn không hề thuyên giảm mà lại càng ngày trở nên nghiêm trọng hơn.

- Sau một thời gian, các nốt u nhú mọc đơn lẻ nhỏ như hạt gạo bắt đầu mọc dần phát triển lên ở môi, lưỡi, lợi của người bị bệnh.

- Các nốt gai mọc đơn lẻ này nhanh chóng lan rộng ra liên kết thành từng chùm nhìn như bông súp lơ hoặc mào con gà và được gọi là bệnh sùi mào gà ở miệng.

- Sùi mào gà mọc ở miệng rất dễ bị mủn, vỡ, gây lở loét ở miệng của người bệnh.

Cách chữa sùi mào gà ở miệng

Cách chữa sùi mào gà ở miệng
Cách chữa sùi mào gà ở miệng

Hiện nay, có nhiều cách bệnh chữa sùi mào gà ở miệng được sự dụng rộng rãi, có hiệu quả cao căn cứ vào tình trạng, mức độ bệnh đó là: điều trị bằng thuốc, điều trị bằng phương pháp kỹ thuật công nghệ ALA – PDT.

Các chuyên gia cho rằng, sùi mào gà mọc ở miệng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: bộ phận sinh dục lở loét gây tổn thương, viêm nhiễm, thậm chí bệnh biến chứng có thể gây ung thư vòm họng nếu không được điều trị kịp thời.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên quan hệ tình dục an toàn, không dùng chung đồ dùng cá nhân với những người mắc bệnh sùi mào gà để phòng tránh nhiễmbệnh. Ngoài ra, khi có bất kì biểu hiệu nào của bệnh, bạn cần sớm đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ thăm khám và chữa trị kịp thời.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Bảo Anh về biểu hiện của bệnh sùi mào gà mọc ở miệng. Nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438.288.288 để được các bác sĩ chuyên gia tư vấn trực tiếp hoặc có thể đến địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và chữa trị kịp thời.