Nguyên nhân phát sinh mụn cóc? Nguyên nhân phát sinh mụn cóc sẽ được các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ bằng những kiến thức cụ thể dưới đây. Trước kia, mụn cóc sinh dục được xem là một bệnh lành tính. Nhưng hiện nay, các nhà khoa học cho rằng trong một số trường hợp, bệnh có khuynh hướng trở thành ác tính, gây ung thư cổ tử cung hoặc dương vật. 

 Nguyên nhân phát sinh mụn cóc

Nhiều người có hoạt động tình dục có siêu vi trùng HPV. Có bằng chứng cho thấy phần lớn những người có hoạt động tình dục đã tiếp xúc với siêu vi trùng HPV và sẽ bị nhiễm HPV ít nhất một lần trong quãng đời của họ. Không phải ai bị nhiễm siêu vi trùng HPV cũng đều phát sinh mụn cóc. Điều này dường như còn tùy thuộc vào chủng loại siêu vi trùng và tình trạng khỏe mạnh của hệ thống miễn nhiễm của cá nhân.

Một số người bị nổi mụn cóc nhanh chóng sau khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm. Một số khác bị nổi mụn cóc trễ hơn, khi cơ thể yếu, bị căng thẳng hoặc mang thai. Một khi đã tiếp xúc với siêu vi trùng, thông thường phải mất thời gian từ 3 tuần đến một năm hoặc lâu hơn mới nổi mụn cóc, nếu bị nhiễm. Hiện tại, không có phương thức dễ dàng để phát hiện siêu vi trùng mà chỉ có cách phát hiện sự hiện diện của mụn cóc. Không phải tất cả các trường hợp nhiễm mụn cóc đều nhìn thấy được (ví dụ nếu những mụn cóc quá nhỏ hoặc ở vị trí khuất tầm mắt nơi cổ tử cung hoặc hậu môn).

HPV lây truyền như thế nào? Mụn cóc sinh dục không được điều trị có thể lây qua người bạn tình. Siêu vi trùng lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp da với da. Cơ quan sinh dục tiếp xúc nhau là đủ để siêu vi trùng truyền từ người này qua người kia mặc dù hình thức phổ biến nhất của lây truyền là qua quan hệ giao hợp qua âm đạo hay hậu môn. Cũng có khả năng siêu vi trùng lây truyền qua hoạt động giao hợp bằng miệng (oral sex) nhưng khả năng này không phổ biến. Mụn cóc trên những phần khác của cơ thể là do những chủng loại HPV khác gây ra.

Xem thêm: điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào

Nguyên nhân phát sinh mụn cóc

Người ta nghĩ rằng tiếp xúc với những mụn này không thể gây ra mụn cóc sinh dục. Có vài người đã tiếp xúc với siêu vi trùng lúc mới sinh ra và có thể có mụn cóc trước khi họ có thể sinh hoạt tình dục. Tuy nhiên xuất hiện mụn cóc sinh dục ở trẻ em có thể cho thấy tình trạng bị lạm dụng tình dục lúc nhỏ. Sau khi bị nhiễm, siêu vi trùng có thể ngủ yên trong 20 năm hay lâu hơn, bộc phát vào thời điểm chẳng hạn như khi hệ thống miễn nhiễm suy yếu.

Sự xuất hiện mụn cóc đột ngột nơi một người hiện tại không có hoạt động tình dục hoặc đang có mối quan hệ ổn định bình thường không có nghĩa là người này vừa bị nhiễm qua giao hợp. Hầu hết những người đang có siêu vi trùng trong da không có triệu chứng hay dấu hiệu của nhiễm bệnh và không biết rằng họ đã bị nhiễm bệnh. Người bị nhiễm vì vậy có thể gây nhiễm cho bạn tình của họ mà không biết.

Nếu bạn muốn tư vấn về Nguyên nhân phát sinh mụn cóc bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của phòng khám bệnh xã hội 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 02438 288 288.