Kết quả: 100 trên 100 trong số 80 Bình chọn

28/04/2013 | 07:06 GMT+7

Nguyên nhân phát sinh mụn cóc? Nguyên nhân phát sinh mụn cóc sẽ được các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ bằng những kiến thức cụ thể dưới đây. Trước kia, mụn cóc sinh dục được xem là một bệnh lành tính. Nhưng hiện nay, các nhà khoa học cho rằng trong một số trường hợp, bệnh có khuynh hướng trở thành ác tính, gây ung thư cổ tử cung hoặc dương vật. 

 Nguyên nhân phát sinh mụn cóc

Nhiều người có hoạt động tình dục có siêu vi trùng HPV. Có bằng chứng cho thấy phần lớn những người có hoạt động tình dục đã tiếp xúc với siêu vi trùng HPV và sẽ bị nhiễm HPV ít nhất một lần trong quãng đời của họ. Không phải ai bị nhiễm siêu vi trùng HPV cũng đều phát sinh mụn cóc. Điều này dường như còn tùy thuộc vào chủng loại siêu vi trùng và tình trạng khỏe mạnh của hệ thống miễn nhiễm của cá nhân.

Xem thêm : Điều trị bệnh sùi mào gà với phương pháp hoàn toàn mới

Một số người bị nổi mụn cóc nhanh chóng sau khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm. Một số khác bị nổi mụn cóc trễ hơn, khi cơ thể yếu, bị căng thẳng hoặc mang thai. Một khi đã tiếp xúc với siêu vi trùng, thông thường phải mất thời gian từ 3 tuần đến một năm hoặc lâu hơn mới nổi mụn cóc, nếu bị nhiễm. Hiện tại, không có phương thức dễ dàng để phát hiện siêu vi trùng mà chỉ có cách phát hiện sự hiện diện của mụn cóc. Không phải tất cả các trường hợp nhiễm mụn cóc đều nhìn thấy được (ví dụ nếu những mụn cóc quá nhỏ hoặc ở vị trí khuất tầm mắt nơi cổ tử cung hoặc hậu môn).

Xem thêm : Tiêu chí đánh giá địa chỉ chữa sùi mào gà tốt

HPV lây truyền như thế nào? Mụn cóc sinh dục không được điều trị có thể lây qua người bạn tình. Siêu vi trùng lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp da với da. Cơ quan sinh dục tiếp xúc nhau là đủ để siêu vi trùng truyền từ người này qua người kia mặc dù hình thức phổ biến nhất của lây truyền là qua quan hệ giao hợp qua âm đạo hay hậu môn. Cũng có khả năng siêu vi trùng lây truyền qua hoạt động giao hợp bằng miệng (oral sex) nhưng khả năng này không phổ biến. Mụn cóc trên những phần khác của cơ thể là do những chủng loại HPV khác gây ra.

Xem thêm: điều trị mụn cóc sinh dục như thế nào

Nguyên nhân phát sinh mụn cóc

Người ta nghĩ rằng tiếp xúc với những mụn này không thể gây ra mụn cóc sinh dục. Có vài người đã tiếp xúc với siêu vi trùng lúc mới sinh ra và có thể có mụn cóc trước khi họ có thể sinh hoạt tình dục. Tuy nhiên xuất hiện mụn cóc sinh dục ở trẻ em có thể cho thấy tình trạng bị lạm dụng tình dục lúc nhỏ. Sau khi bị nhiễm, siêu vi trùng có thể ngủ yên trong 20 năm hay lâu hơn, bộc phát vào thời điểm chẳng hạn như khi hệ thống miễn nhiễm suy yếu.

Sự xuất hiện mụn cóc đột ngột nơi một người hiện tại không có hoạt động tình dục hoặc đang có mối quan hệ ổn định bình thường không có nghĩa là người này vừa bị nhiễm qua giao hợp. Hầu hết những người đang có siêu vi trùng trong da không có triệu chứng hay dấu hiệu của nhiễm bệnh và không biết rằng họ đã bị nhiễm bệnh. Người bị nhiễm vì vậy có thể gây nhiễm cho bạn tình của họ mà không biết.

Nếu bạn muốn tư vấn về Nguyên nhân phát sinh mụn cóc bạn hãy gọi điện tới đường dây nóng của phòng khám bệnh xã hội 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp: 0438 288 288.

tuvan3 mienphi3
gioithieu1

Phòng khám đa khoa Khương Trung là đơn vị trực thuộc Sở y tế Hà Nội có bề dày trên 20 năm xây dựng và phát triển. Phòng khám tập trung khám, tư vấn và điều trị các bệnh xã hội hiệu quả, trở thành điểm đến tin cậy của nhiều bệnh nhân khu vực phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Sức khỏe của bạn cũng chính là trách nhiệm của chúng tôi. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa Khương Trung đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối. Bên cạnh đó, Phòng khám đã và đang triển khai dịch vụ đăng ký khám bệnh online với mong muốn người bệnh có thể tiết kiệm thời gian, thuận tiện trong khám chữa bệnh. Bệnh nhân không chỉ được miễn phí tư vấn, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt mà còn có thể nhận thêm nhiều hỗ trợ khác.

khuyen mai
ĐỘI NGŨ BÁC SĨ
Bác sĩ Lê Hữu Liêm

Lê Hữu Liêm

Trưởng khoa truyền nhiễm
Bác sĩ chuyên khoa Bệnh viên phụ sản Hà Nôi, Với gần 30 năm kinh nghiệm

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhàn

Nguyễn Thị Nhàn

Bệnh viện Bạch Mai
Tốt nghiệp đại học Y Hà Nội Với hơn 30 năm kinh nghiệm

bangkhen1

thiết bị hiện đại

leftad