Chữa mụn ở hậu môn không quá khó khăn thế nhưng lại rất dễ bị nhầm lẫn nếu như không xác định được chính xác nguyên nhân mọc mụn là do đâu. Nhất là trong trường hợp chủ quan tự ý chữa bệnh tại nhà.

Xuất phát từ những sự chủ quan và phải lãnh hậu quả của rất nhiều bệnh nhân mà các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có một số chia sẻ trong nội dụng bài viết dưới đây.

Mụn ở hậu môn có rất nhiều cách điều trị khác nhau tuy nhiên để xác định được cách chữa bệnh chính xác và an toàn thì mọi người cần phải tìm hiểu được chính xác nguyên nhân khiến cho mụn mọc ở hậu môn.

Một số nguyên nhân mọc mụn ở hậu môn

Sùi mào gà: đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn, nếu như người bệnh có quan hệ tình dục “cửa sau” với người đang mắc sùi mào gà thì nguy cơ mắc bệnh và mọc mụn rất cao. Nếu như đó chính là mụn sùi thì sẽ không đau đớn và thường có xu hướng mọc thành đám, thành chùm giống như hoa mào gà…

Mụn cóc sinh dục: đây cũng là một trong những căn bệnh khá giống với sùi mào gà tuy nhiên mụn cóc thường mọc đơn lẻ và có thể xuất phát cả từ nguyên nhân viêm nhiễm, ẩm ướt.

Bệnh trĩ: trị ngoại với các búi trĩ bị xa xuống phía ngoài hậu môn rất có thể là nguyên nhân của hiện tượng mụn ở hậu môn. Tuy nhiên, nếu như thật sự tinh ý thì mọi người có thể dễ dàng phân biệt được các triệu chứng của bệnh trĩ vì nó thực sự rất khác biệt so với các căn bệnh khác. Trĩ thường gây nên hiện tượng khó đại tiện, đau đớn, chảy máu tươi…

Viêm nhiễm, dị ứng: hậu môn thường rất dễ bị viêm nhiễm và dị ứng nếu như mặc đồ quá chật và vệ sinh không sạch sẽ. Đặc biệt những người phải ngồi lâu thường xuyên thì sẽ thường bí bách và ra mồ hôi khu vực này thì nguy cơ viêm nhiễm và mọc mụn lại càng cao.

Chữa mụn ở hậu môn bằng cách nào?

Có rất nhiều cách khác nhau để chữa mụn ở hậu môn trong đó mỗi cách chữa bệnh lại tương ứng với một nguyên nhân gây bệnh và phù hợp với tình trạng bệnh ở mỗi người.

Bác sĩ chuyên khoa cho biết: những trường hợp viêm nhiễm hay bị bệnh trĩ thường rất dễ đối phó và thời gian điều trị cũng rất ngắn còn trường hợp là sùi mào gà hậu môn hoặc mụn cóc thì điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi bệnh gây nên bởi vi rút và không thể nào trị khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể áp dụng cách chữa mụn thịt ở hậu môn để ngăn chặn vi rút tái phát chứ không loại bỏ được hoàn toàn vi rút ra khỏi cơ thể.

ALA-PDT là cách chữa mụn ở hậu môn do sùi mào gà, mụn cóc sinh dục gây nên tốt nhất và an toàn nhất.

Phương pháp này có thể tiêu diệt nhanh chóng các nốt sùi và mụn cóc đồng thời người bệnh sẽ được kết hợp truyền kháng vi rút liên tục trong quá trình điều trị để ngăn chặn vi rút gây bệnh tái phát và phát triển.

Trên đây là một số chia sẻ về chữa mụn ở hậu môn. Nếu ai đang băn khoăn điều gì hãy mạnh dạn liên hệ đến các phòng khám chuyên khoa để được giúp đỡ.

Tại Hà Nội các bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.