Nổi mụn đỏ ở lưỡi là dấu hiệu của bệnh gìNhiều người cho rằng lưỡi nổi hột đỏ chỉ là dấu hiệu viêm, nhiệt miệng thông thường. Tuy nhiên trên thực tế nó còn có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh xã hội lây qua đường tình dục không an toàn.

Sùi mào gà

Triệu chứng lưỡi nổi hột đỏ có thể cảnh báo nguy cơ mắc sùi mào gà không ngờ. Đây là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm. Nó không chỉ lây qua con đường chính là hoạt động tình dục không an toàn mà còn có thể lây nhiễm qua quan hệ tình dục bằng miệng, hôn môi. Khi đó, các nốt mụn sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau ở miệng như: lưỡi, môi, hai bên má. Với mụn sùi mào gà sẽ có các dấu hiệu đặc trưng dưới đây:

- Các u nhú mền, không đau, không ngứa.

- U nhú sùi mào gà trông giống như hoa mào gà. Lúc đầu có thể xuất hiện vài nốt mụn đơn lẻ nhưng càng về giai đoạn muộn lại có xu hướng liên kết với nhau tạo thành từng mảng.

- Kích thước của u nhú sùi mào gà từ 1 tới 2mm và có thể khoảng từ vài mm.

Nổi mụn đỏ ở lưỡi là dấu hiệu của bệnh gì

Nổi mụn đỏ ở lưỡi là dấu hiệu của bệnh gì

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục do virus HSV gây ra. Cũng giống như sùi mào gà mụn rộp sinh dục ngoài lây qua con đường chính là tình dục không an toàn còn có thể lây nhiễm qua con đường gián tiếp khác. Sau khoảng từ 2 tới 7 ngày kể từ khi bị lây nhiễm từ đối tác, người bệnh có thể thấy lưỡi nổi hột đỏ đau, gây ngứa rát và viêm loét. Tuy nhiên sau khoảng 1 tới 2 tuần các nốt mụn này sẽ đóng vảy và biến mất không cần điều trị.

Đây cũng là một trong những dấu hiệu mà khiến nhiều người bệnh lầm tưởng đã khỏi. Nhưng thực chất bệnh đang tiến triển phức tạp và có thể quay trở lại vào bất cứ thời điểm nào với mức độ nghiêm trọng hơn nhiều.

Nổi mụn đỏ ở lưỡi là dấu hiệu của bệnh gì

Nổi mụn đỏ ở lưỡi là dấu hiệu của bệnh gì

Các chuyên gia cho biết để xác định lưỡi bị nổi hột đỏ sùi mào gà, mụn rộp sinh dục hay do viêm nhiễm thông thường thì cần tiến hành thăm khám và tiến hành các xét nghiệm cần thiết.

Trong trường hợp nếu do viêm nhiễm thông thường sẽ không nguy hại gì. Tuy nhiên nếu do mắc các bệnh xã hội như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục cần kiên trì điều trị và cần được chữa tại các  cơ sở y tế uy tín mới có thể đạt được hiệu quả cao.

Hiện nay một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là phòng khám chuyên khoa về phụ khoa, nam khoa và các bệnh xã hội. Vì thế ngay cả nếu mọc mụn ở lưỡi do các bệnh xã hội khó chữa kể trên nếu người bệnh kiên trì điều trị, tuân thủ theo phác đồ điều trị từ bác sĩ có thể đạt được hiệu quả điều trị cao nhờ tại đây có bác sĩ giỏi, phương pháp điều trị tiên tiến.

Trên đây là một số tư vấn về lưỡi nổi hột đỏ nguyên nhân do đâu và có nguy hiểm không. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và điều trị hiệu quả.