Một số bệnh xã hội ở nữ giới thường gặp Hiện nay các bệnh xã hội đang là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em. Vậy các bệnh xã hội ở nữ giới thường gặp là gì và làm thế nào có thể phát hiện sớm và phòng ngừa hiệu quả?

 Sùi mào gà

Một trong những bệnh xã hội ở nữ giới đầu tiên phải  kể tới đó là sùi mào gà. Bệnh xã hội này do virus HPV gây ra thông qua con đường chính là hoạt động tình dục không an toàn. Mọi người có thể nhận biết sớm sùi mào gà qua các dấu hiệu bất thường dưới đây:

- Xuất hiện các u nhú màu hồng, không đau, không ngứa.

- U nhú sùi mào gà có hình súp lơ, hoa mào gà có thể mọc đơn lẻ hoặc liên kết tạo thành từng đám.

- Kích thước các u nhú sùi mào gà khoảng vài mm.

Một số bệnh xã hội ở nữ giới thường gặp

Một số bệnh xã hội ở nữ giới thường gặp

Lưu ý các triệu chứng sùi mào gà ở giai đoạn đầu xuất hiện lẻ tẻ thậm chí không có biểu hiện gì. Đặc biệt bệnh có thời gian ủ bệnh khá dài từ một tới chín tháng chính vì thế nếu chủ quan rất khó phát hiện sớm.

Herpes sinh dục (mụn rộp sinh dục)

Herpes sinh dục cũng là bệnh xã hội ở nữ khá phổ biến hiện nay. Bệnh có thể gặp ở bất cứ ai nhưng với người có nhiều bạn tình sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với phụ nữ bình thường. Các triệu chứng thường gặp của herpes sinh dục bao gồm:

- Xuất hiện các mụn nước gây đau ngứa rát.

- Vị trí: các mụn nước này thường mọc ở âm đạo, âm hộ, môi trên, môi dưới, cổ tử cung..

- Các mụn nước sinh dục sau một thời gian vỡ loét sẽ tự lành tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, chúng sẽ nhanh chóng tái phát trở lại sau một thời gian ngắn với các triệu chứng nặng hơn nhiều.

Một số bệnh xã hội ở nữ giới thường gặp

Một số bệnh xã hội ở nữ giới thường gặp

Lậu

Lậu được gây ra bởi song cầu lậu khuẩn. Bệnh xã hội ở phụ nữ này có thời gian ủ bệnh trung bình là từ 3 tới 5 ngày, với những người có sức đề kháng tốt hơn có thể xuất hiện muộn hơn. Các dấu hiệu đặc trưng của lậu bao gồm:

- Tiểu buốt, tiểu rắt.

- Ra mủ xanh ở niệu đạo giống như nhựa chuối.

- Với nữ giới thấy khí hư ra nhiều giống như viêm nhiễm phụ khoa.

Lậu là bệnh xã hội có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Ngược lại nếu không phát hiện và điều trị kịp thời lậu sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính khi đó sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều.

Các biện pháp phòng ngừa các bệnh xã hội

- Có đời sống tình dục an toàn, lành mạnh chung thủy với bạn đời.

- Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

- Trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh xã hội để từ đó phòng ngừa bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

- Khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh nên chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám sớm.

Trên đây là tư vấn về các bệnh xã hội ở nữ giới. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về các vấn đề sức khỏe có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và điều trị hiệu quả.