Bệnh xã hội hoàn toàn có thể nhận biết thông qua những dấu hiệu lâm sàng, tuy nhiên muốn biết chính xác thì cần tiến hành xét nghiệm bệnh xã hội. Vậy có bao nhiêu cách để xét nghiệm bệnh xã hội, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 Bệnh xã hội được chia làm các căn bệnh khác nhau bao gồm: bệnh sùi mào gà, mụn cóc sinh dục, bệnh lậu, bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh giang mai. Tất cả các bệnh này đều lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn thế nên nó được gộp chung vào nhóm bệnh xã hội.

Các chuyên gia cho biết: chính vì đây là những căn bệnh khác nhau thế nên mỗi căn bệnh sẽ có một cách khác nhau để xét nghiệm lấy kết quả chính xác nhất.

Sau đây là chia sẻ cụ thể hơn về từng cách xét nghiệm của từng bệnh khác nhau mà mọi người cần lưu ý.

Thông thường, tất cả các bệnh xã hội đều có những dấu hiệu nhận biết riêng biệt để nhận biết cũng như căn cứ để chẩn đoán bệnh, tuy nhiên nếu muốn chính xác nhất thì tiến hành làm xét nghiệm vẫn là giải pháp tốt nhất.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà và mụn cóc sinh dục

Nếu thấy có sự xuất hiện của những u nhú bất thường ở cơ quan sinh dục, không đau đớn, không ngứa ngáy hay nói cách khác mụn u nhú không có bất cứ triệu chứng gì thì mọi người hãy nhanh chóng đi làm xét nghiệm máu bệnh xã hội để tìm vi rút HPV trong máu nhé.

Bên cạnh việc xét nghiệm máu thì việc lấy sinh tiết nốt sùi để xét nghiệm cũng là một trong những cách được nhiều cơ sở y tế thực hiện.

Xét nghiệm bệnh lậu

Có rất nhiều cách khác nhau để xét nghiệm và tìm ra vi khuẩn lậu thế nhưng 2 cách được áp dụng phổ biến nhất đó là:

1/ Xét  nghiệp trực tiếp: lấy dich mủ từ niệu đạo hoặc là từ cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ, nhuốm lên mẫu bệnh phẩm và soi vi khuẩn dưới sự hỗ trợ của các máy móc thiết bị khác.

2/ Xét nghiệm bằng phương pháp nuôi cấy: vi khuẩn lậu cầu được nuôi cấy để làm bằng chứng chính xác cho việc chẩn đoán bệnh. Sau khi lậu cầu đã được nuôi cấy thành công thì tiến hành xét nghiệm tính ngạy cảm, thử nghiệm phản ứng của thuốc…

Xét nghiệm mụn rộp sinh dục

Các bác sĩ sẽ lấy mẫu ở những bộ phận bị mụn rộp sinh dục làm lở loét sau đó đưa vào máy xét nghiệm để tìm vi rút mụn rộp. Bên cạnh đó là căn cứ vào các triệu chứng bệnh lâm sàng như: xuất hiện mụn nước gây ngứa, đau và rát nhiều đến khi mụn tự biến mất.

Xét nghiệm bệnh giang mai

Xét nghiệm bệnh giang mai thường khá khó khăn và phức tạp nhất là ở giai đoạn đầu mắc bệnh. Ở giai đoạn này người bệnh cần lấy vi trùng từ các vết loét mà bệnh giang mai gây nên soi trên kính hiển vi.

Từ giai đoạn thứ 2 trở lên người bệnh có thể áp dụng phương pháp thử kháng thể trong máu.

Trường hợp nghi ngờ giang mai thần kinh thì sẽ tiến hành thử kháng thể vi trùng giang mai trong dịch não tủy.

Đâu là địa chỉ xét nghiệm bệnh xã hội cho kết quả chính xác nhất

Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội có ứng dụng các phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội cho mà mọi người có thể lựa chọn. Tuy nhiên, khi càng nhiều cơ sở y tế thì người bệnh lại càng gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu.

Tại Hà Nội, phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những địa chỉ được nhiều người lựa chọn để làm các xét nghiệm bệnh xã hội.

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng với sự trang bị của các máy móc thiết bị hiện đại cho kết quả xét nghiệm nhanh chóng và chính xác.

Trên đây là một số vấn đề về việc xét nghiệm bệnh xã hội nếu ai còn băn khoăn về vấn đề gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các bác sĩ trợ giúp và tư vấn cụ thể hơn.