Các triệu chứng bệnh giang maiGiang mai là bệnh xã hội nguy hiểm, các triệu chứng bệnh giang mai thường biểu hiện theo các giai đoạn khác nhau. Cần phát hiện và điều trị bệnh giang mai ngay từ giai đoạn đầu để bệnh không dẫn tới những biến chứng nguy hiểm khác.

 Giang mai có thể mắc ở tất cả mọi người, ngay cả trẻ em cũng không ngoại lệ. Vì đây là bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình và chất lượng cuộc sống nên bạn cần đi thăm khám ngay khi nghi ngờ các dấu hiệu của bệnh.

Các triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 1

Các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Khương Trung cho biết, giang mai mới phát hiện thường là các nốt ban đỏ màu hồng hoặc trắng, bề mặt có thể mịn hoặc sần sùi. Triệu chứng nặng nhất ở giai đoạn này là săng giang mai, sau đó các cụm săng giang mai này loét ra, đóng vảy lại, không gây đau đớn, không có dịch mủ. Một số người chỉ có một loại cụm săng giang mai tuy nhiên cũng có trường hợp có đến 2 – 3 loại cụm săng giang mai.

Người bệnh cần lưu ý rằng, các biểu hiện bệnh lúc này thường tự mất đi sau khoảng 3 – 6 tuần. Nhiều người lầm tưởng là bệnh đã hết nên không tiến hành điều trị, tuy nhiên thực chất lúc này, các vi khuẩn giang mai đã xâm nhập vào máu, và tiếp tục phát triển với những biểu hiện khác.

Các triệu chứng bệnh giang mai

Bệnh giang mai phát triển theo từng giai đoạn khác nhau

Các triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 2

Giai đoạn này, các nốt ban phát triển dần dần, nhưng chỉ phát ban nhẹ, kèm theo các triệu chứng như nổi hạch ở bẹn, háng, cảm cúm. Các nốt ban nhẹ xuất hiện từ 2 – 3 tuần rồi sai một vài tuần cũng tự mất đi.

Sang giai đoạn 3, các triệu chứng bệnh giang mai bắt đầu phát triển nặng hơn. Gây ra các tổn thương trên da, xuất hiện các nốt sần, vết sẹo và còn ảnh hưởng tới hệ thần kinh, nội tạng, đau các khớp xương, các tổn thương ở não, gây thoái hóa não. Đến giai đoạn này giang mai thực sự đe dọa tính mạng của người bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như các chức năng sinh hoạt hàng ngày.

Các triệu chứng bệnh giang mai

Bệnh giang mai đe dọa hạnh phúc gia đình của bạn

Việc điều trị bệnh giang mai là hết sức cần thiết, hiện tại Phòng khám Đa Khoa Khương Trung đã áp dụng phác đồ điều trị bệnh giang mai tiên tiến nhất hiện nay, người bệnh không chỉ được điều trị hết các triệu chứng bệnh mà còn tiêm truyền thuốc kháng virus tránh tình trạng bệnh tái phát trở lại. Tại đây, bệnh nhân có thể yên tâm điều trị mà không cần lo lắng.

Nếu bạn còn có thắc mắc nào về vấn đề các triệu chứng bệnh giang mai hãy đến phòng khám tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, HN hoặc liên hệ theo SĐT: 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.