biểu hiện của bệnh giang mai là gì“Chào bác sĩ, mấy ngày hôm nay kể từ khi tìm hiểu những thông tin xung quanh bệnh giang mai cuộc sống của tôi bị đảo lộn hoàn toàn. Tôi cảm thấy bất an và vô cùng lo lắng, bởi cách đây hai tháng trong một lần đi công tác xa tôi có chót quan hệ với gái mại dâm, sau một thời gian tôi thấy xuất hiện những vết loét trên cơ thể, tôi lên mạng tìm hiểu thì hình như nó giống bệnh giang mai. Mắc bệnh giang mai tôi có thể chết bất cứ lúc nào đúng không bác sĩ. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên.”

Đây là những chia sẻ của anh Sơn (29 tuổi, Đà Nẵng) về tình trạng sức khỏe của mình. Tuy nhiên, để giúp anh hiểu rõ hơn chúng tôi đã mời bác sĩ chuyên khoa về bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp rõ hơn về vấn đề này.

 

Giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề xung quanh bệnh giang mai

Trước tiên, chúng tôi rất thông cảm với tâm trạng mà anh Sơn gặp phải. Có thể nói, không ít người chỉ một lần lầm lỡ chót dại cũng đã phải gánh chịu những hậu quả theo suốt cuộc đời. Tuy nhiên, trong trường hợp của anh Sơn chỉ là anh đang nghi ngờ mình bị giang mai, vì thế tốt nhất anh nên đi tới các cơ sở chuyên khoa để được làm các xét nghiệm chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của mình. Nốt phát ban của anh Sơn có thể là triệu chứng bệnh giang mai hoặc cũng có thể là dấu hiệu của viêm nhiễm hay bệnh ngoài da nào đó.

Bệnh giang mai có thể gây chết bất cứ lúc nào

Bệnh giang mai có thể gây chết bất cứ lúc nào

Đúng là giang mai rất nguy hiểm, tàn phá nhanh chóng sức khỏe của bạn ngay cả ở những người đàn ông trẻ tuổi. Giang mai thường ủ bệnh trong khoảng từ 3 – 90 ngày là sẽ phát bệnh ra bên ngoài theo từng giai đoạn nặng nhẹ khác nhau.

Giai đoạn một, người bệnh sẽ nhận thấy triệu chứng là các nốt màu đỏ hoặc hơi trắng xuất hiện sau đó hình thành các săng giang mai, khoảng một vài tuần các săng này tự biến mất và nhiều người tưởng rằng mình đã hết bệnh nhưng thực chất các vi khuẩn giang mai đã xâm nhập sâu hơn vào máu và chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Giai đoạn tiếp theo trên cơ thể người bệnh xuất hiện các nốt đỏ giống như phát ban, sau đó loét ra dần dần đóng vảy. Kèm theo các triệu chứng sốt, nôn và buồn nôn, cảm giác ớn lạnh.

 

Ở những giai đoạn tiếp theo, giang mai sẽ biểu hiện với các triệu chứng bắt đầu tác động đến não, hệ thần kinh và hệ thống tim mạch. Lúc này bệnh gây ra các biến chứng nguy hiểm và nếu không điều trị sớm có thể dẫn tới tử vong.

Cần phải điều trị bệnh giang mai lúc nào?

Tất nhiên việc chữa bệnh giang mai cần thực hiện bất cứ lúc nào và càng sớm càng tốt ngay khi có kết quả dương tính với vi khuẩn giang mai.

Điều trị bệnh giang mai là một quá trình lâu dài và cần áp dụng nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ. Nếu không chữa sớm những biến chứng của bệnh hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiện nay, điều trị bệnh giang mai đã áp dụng theo một phác đồ mới, giúp giang mai không tái phát trở lại, đó là việc tiêm hoặc truyền thuốc kháng vi khuẩn gây bệnh sau quá trình loại bỏ các triệu chứng bệnh.

biểu hiện của bệnh giang mai là gì

Điều trị giang mai ngay từ khi phát hiện bệnh

Nếu bạn muốn biết cụ thể về cách điều trị cho tình trạng bệnh của mình, bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ số điện thoại: 02438 288 288 để được tư vấn rõ hơn.