Giang mai có thể xuất hiện ở miệng hay khôngGiang mai có thể xuất hiện ở miệng hay không là thắc mắc của chị Nga (27 tuổi, Hà Nam) gửi tới phòng khám đa khoa Bảo Anh. Chị Nga cho hay: “Cách đây vài ngày chồng tôi đi thăm khám và phát hiện mình bị nhiễm bệnh giang mai. Tôi chưa thấy triệu chứng nào nhưng cũng cảm thấy rất lo lắng không biết giang mai có thể xuất hiện ở miệng hay không. Bởi chúng tôi thường có thói quen quan hệ tình dục đường miệng. Mong bác sĩ tư vấn giúp và cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn bác sĩ.”

Chị Nga thân mến! chúng tôi rất thông cảm với tình trạng hiện tại của hai vợ chồng. Tuy nhiên, chị chưa có bất cứ biểu hiện nào của bệnh nên chúng tôi cũng không thể xác định chắc chắn trong trường hợp này giang mai có xuất hiện trên miệng hay không. Tuy nhiên, để giúp chị Nga giải tỏa những boăn khoăn của mình chúng tôi sẽ chia sẻ một số kiến thức dưới đây để chị tham khảo.

Triệu chứng giang mai có thể xuất hiện ở miệng

Bệnh giang mai do xoắn khuẩn giang mai gây nên. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống cũng tình trạng sức khỏe của người mang bệnh. Triệu chứng bệnh giang mai có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào của cơ thể, ngay cả trên miệng của bạn.

Điều này thường xảy ra ở những người thường có thói quen quan hệ tình dục bằng miệng. Đặc biệt, tỉ lệ lây nhiễm và xuất hiện càng cao khi bạn có những vấn đề về răng miệng như: chảy máu răng, viêm lợi, lở loét miệng… Lúc này các xoắn khuẩn giang mai có thể dễ dàng xâm nhập và tồn tại ở đây, lâu dần không được điều trị chúng bắt đầu có những biểu hiện theo từng giai đoạn khác nhau ở miệng.

Giang mai có thể xuất hiện ở miệng hay không

Giang mai ở miệng có thể do quan hệ tình dục bằng miệng

Trong trường hợp của chị Nga khả năng rất cao chị đã bị nhiễm giang mai từ chồng của mình. Bởi nếu quan hệ tình dục không an toàn thì đến 90% tác nhân bệnh sẽ thông qua đường âm đạo, hậu môn, đường miệng để xâm nhập vào cơ thể.

Hiện tại chị Nga chưa có những biểu hiện nào cũng có thể là giang mai đang trong giai đoạn ủ bệnh. Từ 3 ngày đến 3 tháng chúng có thể phát ra triệu chứng bên ngoài tùy thuộc vào sức đề kháng của mỗi người. Lúc này chị Nga cần đến cơ sở chuyên khoa để nhờ các bác sĩ tư vấn thêm và có hướng chữa bệnh càng sớm càng tốt.

Giang mai ở miệng điều trị như thế nào?

Không ít người tỏ ra boăn khoăn không biết giang mai ở miệng chữa có khó không. Về vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nếu không được điều trị sớm, các triệu chứng giang mai ở miệng sẽ phát tán và lan rộng ra khắp cơ thể. Mức độ nặng nhẹ phụ thuộc vào từng giai đoạn của bệnh.

Hiện nay, điều trị giang mai được tiến hành theo lộ trình kết hợp: diệt khuẩn từ các biểu hiện bên ngoài và tiêu diệt vi khuẩn, tăng cường hệ thống miễn dịch từ bên trong nhằm ngăn chặn đặc tính tái phát của giang mai.

Tuy nhiên, lộ trình chữa trị cụ thể như thế nào, thời gian là bao lâu còn phụ thuộc vào mức độ của mỗi người. Một khi giang mai đã phát triển tới giai đoạn nặng có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như mù mắt, tổn thương não, viêm màng não, tê liệt các khớp tay chân.

 

 

Điều trị giang mai hãy bắt đầu từ những biểu hiện đầu tiên

Để tránh những hậu quả nghiêm trọng này, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo hãy chữa bệnh ngay khi có những biểu hiện đầu tiên của giang mai.

Nếu bạn muốn tư vấn rõ hơn về tình trạng của mình hoặc nghi ngờ mắc các bệnh xã hội khác như: bệnh sùi mào gà, herpes sinh dục… có thể liên hệ tới SĐT: 02438 288 288 hoặc đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được giải đáp cụ thể.