Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu?Phần lớn bệnh nhân giang mai thường không biết mình bị bệnh do thời gian ủ bệnh khá lâu. Vậy thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu? Các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp như sau : 

Trên thực tế thời gian ủ bệnh giang mai là khoảng thời gian xoắn khuẩn giang mai dễ lây truyền nhất. Xoắn khuẩn giang mai có nhiều trong các thương tổn (săng, mảng niêm mạc, hạch, …). Vì vậy rất dễ lây lan nếu quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh.

Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu

 

Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bảo Anh: Thời kỳ ủ bệnh của bệnh giang mai tương đối lâu từ 10 ngày đến 90 ngày, trung bình là 3 tuần.

Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu

Điều này  tùy thuộc vào cơ địa mỗi người: Nếu sức đề kháng của cơ thể kém, thời gian phát bệnh càng nhanh, khoảng 10 ngày có thể xuất hiện một số triệu chứng giai đoạn 1. Nếu có thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt thì thời gian ủ bệnh sẽ lâu, có thể kéo dài tới 3 tháng. Có một số trường hợp đặc biệt, thời gian ủ bệnh có thể kéo dài tới hàng tháng thậm chí đến hơn 1 năm, sau đó bệnh xuất hiện luôn các triệu chứng của giai đoạn 2 và giai đoạn 3, trước đó không có biểu hiện thì đều được coi là thời kỳ ủ bệnh.

Thời gian ủ bệnh giang mai không rõ ràng từ 10 đến 90 ngày

Thời gian ủ bệnh giang mai không rõ ràng từ 10 đến 90 ngày

Triệu chứng bệnh giang mai thời kì ủ bệnh: Thời kỳ ủ bệnh giang mai không có triệu chứng gì, cơ thể không có biểu hiện và phản ứng gì bất thường. Các bác sĩ cho biết, thời kỳ ủ bệnh qua đi khoảng 15-30 ngày sẽ có một số triệu chứng dần dần xuất hiện, lúc này có thể coi là giang mai giai đoạn 1. Thời kỳ ủ bệnh không có biểu hiện khiến người bệnh không cảnh giác với bệnh này, nhưng thời kỳ này vẫn lây nhiễm bệnh bình thường, do đó nếu có quan hệ tình dục với đối tác thì khả năng lây cho đối phương là 95%.

Bạn nên đến bệnh viện hay các phòng khám có uy tín để kiểm tra nếu nghi ngờ mình bị bệnh giang mai, tránh để bệnh lâu ngày gây nhiều biến chứng cho sức khỏe, đặc biệt ảnh hưởng đến thế hệ sau vì bệnh giang mai lây truyền từ mẹ sang con.

Trên đây là những chia sẻ về Thời gian ủ bệnh của giang mai là bao lâu?. Nếu bạn cần được tư vấn thêm, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Bảo Anh- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội tư vấn trực tiếp: 02438 288 288.