Bệnh giang mai ở mắt là một trong số những vùng mà  xoắn khuẩn giang mai sinh sản và phát triển gây tổn thương.Khi xuất hiện giang mai ở đây có thể   gây ra các bệnh biến thị lực. Nếu bạn có hành vi tình dục không an toàn, đồng thời lại xuất hiện các bệnh liên quan đến thị lực, nhất thiết phải thành thật với bác sỹ điều trị, để hỗ trợ việc chẩn đoán và điều trị tránh những sai lầm đáng tiếc.

Bệnh giang mai là do xoắn khuẩn giang mai gây nên tại cơ quan sinh dục, đường tiết niệu, niêm mạc da. Chỉ cần một tổn thương vô cùng nhỏ, vi khuẩn này cũng có thể thừa cơ lây nhiễm để sinh sôi và gây bệnh. Con đường lây nhiễm chủ yếu  là qua đường tình dục, chiếm khoảng 95% trở lên. Xoắn khuẩn có trong máu, chất bài tiết, sữa… bởi vậy ngoài con đường tình dục, nó có thể thông qua hôn, cho con bú, một cái bắt tay, truyền máu, sử dụng chung đồ dùng cá nhân cũng có thể gây lây nhiễm.

Bệnh nhân mắc bệnh không kể tuổi tác, từ trẻ sơ sinh, đến người trưởng thành, thậm chí cả những người cao tuổi cũng không tránh khỏi.

Bệnh giang mai thời kì ủ bệnh không có biểu hiện rõ rệt. Chỉ có thông qua kiểm tra sức khỏe định kì, kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân, hiến máu nhân đạo, hoặc làm xét nghiệm máu trước khi làm phẫu thuật mới phát hiện ra được.

Bệnh giang mai ở mắt có thể gây viêm màng bồ đào

Bệnh xuất hiện ở mắt có thể gây viêm màng bồ đào

Bệnh giang mai ở mắtkhi phát triển sẽ có những biểu hiện mắt nhức mỏi, thông thường các bệnh về mắt thường gặp là viêm giác mạc, viêm màng bồ đào, viêm võng mạc, viêm dây thần kinh thị giác… gây tổn thương đối với thị lực của bệnh nhân. Trong đó bệnh viêm màng bồ đạo phát sinh trong thời gian 6 tuần đầu bị viêm, viêm giác mạc phát sinh trong thời kì đầu, viêm túi lệ xuất hiện thời kì II của giang mai, viêm củng mạc vào thời kì II, hoặc III.

Bên cạnh đó xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào dây thần kinh vận động thị giác, dây thần kinh thị giác, biểu hiện thường gặp là sụp mí mắt, lác, đồng tử to nhỏ bất thường, teo dây thần kinh thị giác.

Giang mai còn có thể truyền qua rau thai từ mẹ sang con khiến cho trẻ sơ sinh có thể bị mù bẩm sinh.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh giang mai ở mắt. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của phòng khám đa khoa 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội để được tư vấn trực tiếp: 0438 288 288