Cách để phân biệt bệnh lậu ở nữ với bệnh phụ khoaTriệu chứng bệnh lậu ở nữ giới khá giống với biểu hiện của bệnh phụ khoa, do đó không ít người mắc bệnh mà không hay biết, bỏ qua cơ hội điều trị bệnh sớm và phải nhiều hệ lụy về sau.

Số người mắc bệnh lậu đang ngày càng gia tăng, con số lạnh lùng này đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng. Hien tuong benh lau trở thành vấn nạn được toàn xã hội quan tâm, và hơn bất kỳ điều gì, mỗi người nên ý thức được tầm quan trọng của việc phòng tránh mắc bệnh bảo vệ chính mình, gia đình và những người xung quanh.

Để không phải chịu hậu quả nặng nề do bệnh lậu gây ra, việc tìm hiểu thông tin về bệnh có ý nghĩa quan trong hơn hết. Trước tiên là biết được các triệu chứng của bệnh để bắt bệnh cho mình, không bỏ qua cơ hội phát hiện và điều trị bệnh sớm.

 

Cách để phân biệt bệnh lậu ở nữ với bệnh phụ khoa

Cách để phân biệt bệnh lậu ở nữ với bệnh phụ khoa

Triệu chứng bệnh lậu

Như đã biết, triệu chứng bệnh lậu khá kín đáo, và gần giống với các biểu hiện của bệnh phụ khoa, nam khoa nên rất dễ bị bỏ qua. Thông thường bệnh lậu cảm giác xuất hiện kèm theo là tiểu buốt, tiểu đau và tiểu nhiều lần trong ngày và chỉ được phát hiện qua các triệu chứng đó là: ra nhiều khí hư bất thường, khí hư có màu vàng hoặc vàng xanh. Sau một thời gian diễn biến các triệu chứng bệnh lậu cấp tính kể trên, các biểu hiện có dấu hiệu thuyên giảm và chỉ còn lại qua hiện tượng tiểu chảy mủ nhỏ giọt vào lúc sáng sớm. Điều này khiến không ít người nhầm tưởng vùng kín đã trở lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên ít ai biết được đây lại là cảnh  báo bệnh lậu đã chuyển biến qua giai đoạn mãn tính với diễn biến trậm hơn nhưng biến chứng nguy hại hơn rất nhiều.

Một số trường hợp mắc bệnh lậu, không phát hiện triệu chứng điển hình và vô tình biết mình mắc bệnh qua thăm khám sức khỏe.

Triệu chứng bệnh lậu dễ nhầm lẫn với triệu chứng bệnh phụ khoa

Nam giới có thể dễ dàng hơn trong việc phát hiện các triệu chứng bệnh lậu. Tuy nhiên nữ giới gặp khó khăn hơn. Có thể thấy triệu chứng bệnh lậu ở nữ cũng tương tự các biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Một số bệnh cũng biểu hiện thành triệu chứng ra nhiều khí hư và cảm giác tiểu buốt như: viêm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tử cung, viêm cổ tử cung, các bệnh lý tử cung khác như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp, u xơ hoặc ung thư cổ tử cung. Việc nhầm lần giữa các bệnh có thể dẫn đến tâm lý chủ quan không chữa bệnh dứt điểm, hoặc chữa không đúng cách và hậu quả để lại thật khó lường hết được.

Ra nhiều khí hư và tiểu buốt chỉ là dấu hiệu để mỗi chúng ta nghi ngờ bản thân đang mắc bệnh, việc nhận định chính xác có mắc bệnh lậu hay không, cần thiết tiến hành xét nghiệm bệnh lậu tại cơ sở y tế.

Cách để phân biệt bệnh lậu ở nữ với bệnh phụ khoa

Nữ giới nên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện mắc bệnh sớm

Qua đây chuyên gia khuyến cáo đến người bệnh, nên có kế hoạch thăm khám sức khỏe định kỳ, vừa nhằm mục đích sớm phát hiện mắc bệnh cũng như giúp chúng ta có thể yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe của mình. Và đặc biệt nên lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám. Chỉ khi đến đây các cơ sở y tế đảm bảo tiêu chuẩn và điều kiện cần thiết mới có thể tiến hành bắt bệnh và làm xét nghiệm loại bỏ nguy cơ mắc bệnh.

Giới thiệu người bệnh đến địa chỉ khám chữa bệnh lậu và thăm khám các bệnh phụ khoa, nam khoa uy tín, chuyên gia khuyến cáo người bệnh đến với phòng khám đa khoa Bảo Anh. Xây dựng cơ sở tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội đến nay phòng khám đã giúp chữa trị cho hàng vạn lượt người, trong đó có không ít người mắc bệnh lậu mãn tính.

Trường hợp cần được tư vấn thêm thông tin, người bệnh có thể kết nối đến số 02438 288 288 để nghe chuyên gia giải đáp. Mọi thắc mắc sẽ được chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm nhanh chóng phản hồi.