Làm sao để biết mình mắc bệnh lậuVới sức lây nhiễm nhanh chóng của bệnh lậu, con người tỏ ra lo lắng không biết đến lúc nào mình sẽ vướng phải căn bệnh quái ác này. Nguy hại nhất khi những triệu chứng của bệnh lậu rất kín đáo, vậy làm sao để biết mình đã mắc bệnh, cách phát hiện sớm nhất triệu chứng bệnh lậu là gì?

 Những triệu chứng của bệnh lậu thường gặp

Bệnh lậu là một trong số những căn bệnh xã hội nguy hại hiện nay, khi đặc trưng bởi tính dễ lây nhiễm, biểu hiện kín đáo, và rất dễ bị tái phát, biến chứng rất nguy hiểm. Trong các trường hợp mắc bệnh lậu đã thăm khám tại cơ sở y tế, hầu hết người bệnh được chỉ định xét nghiệm bệnh lậu khi bị các dấu hiệu sau:

- Những triệu chứng của bệnh lậu điển hình nhất là: tiểu buốt, tiểu khó, tiểu nhiều lần, và tiểu chảy mủ. Giai đoạn mãn tính các triệu chứng trên thuyên giảm dần và chỉ còn thấy mủ chảy về cuối bãi khi tiểu vào buổi sáng.

- Cơ thể người bệnh suy nhược nhanh chóng, và có triệu chứng giống bị cảm như: nóng sốt bất chợt, ớn lạnh, buồn nôn và nôn.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, các trieu chung benh lau nam gioi thường dễ phát hiện hơn. Tuy nhiên nam giới thường chủ quan, hoặc nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm thông thường. Nam giới tiếp tục quan hệ tình dục nên lây bệnh sang vợ, và bạn tình. Đây là mối đe dọa rất lớn đối với sức khỏe sinh sản và vấn đề duy trì nòi giống của toàn xã hội.

Triệu chứng bệnh lậu điển hình nhất là tiểu buốt và chảy mủ

Triệu chứng bệnh lậu là tiểu buốt và tiểu chảy mủ

Cách nhận biết mắc bệnh lậu

Hiện tượng bệnh lậu khó phát hiện, tuy nhiên mỗi người nên chủ động đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm bệnh lậu trong các trường hợp sau:

- Sau quan hệ tình dục thiếu biện pháp bảo vệ, hoặc đang bị các vết thương hở da vô tình tiếp xúc với người bệnh, vật dụng cá nhân, đồ dùng sinh hoạt của người bệnh lậu.

- Cách nhận biết bệnh lậu chính xác nhất là làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ nhận định sự tồn tại của lậu cầu, và tốc độ phát triển của vi khuẩn trong cơ thể người.

- Triệu chứng bệnh lậu rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm nam khoa. Vì vậy, chỉ bằng cách kiểm tra tại cơ sở y tế sẽ mang lại kết quả chính xác nhất.

Qua đây bác sĩ lưu ý người bệnh một vài giải pháp chủ động phát hiện bệnh lậu như sau:

- Thăm khám sức khỏe định kỳ, các xét nghiệm cần thiết sẽ giúp phát hiện sớm nhất sự tồn tại của lậu cầu, hoặc nguy cơ tái phát tái nhiễm bệnh lậu ở những người có tiền sử mắc bệnh.

- Trước khi bộc phát thành triệu chứng ra bên ngoài, lậu cầu có 1 khoảng thời gian ủ bệnh từ 3- 5 ngày. Thời gian này khả năng lây lan rất cao, do đó, mỗi người cần có ý thức phòng tránh. Tuyệt đối không quan hệ tình dục bừa bãi, hạn chế tiếp xúc thân thể với người khác khi đang nghi ngờ bản thân bị bệnh.

Làm sao để biết mình mắc bệnh lậu

Tư vấn địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về những triệu chứng của bệnh lậu. Khi cần được tư vấn thêm, bạn đọc có thể liên hệ đến bác sĩ bằng các cách sau:

Đến địa chỉ số 59 Khương Trung- Thanh Xuân- Hà Nội.

Số điện thoại 02438 288 288.

Mục chat trực tuyến.

Với uy tín nhiều năm trong thăm khám điều trị bệnh lậu, các bác sĩ sẽ giúp chỉ định phác đồ chữa trị phù hợp nhất cho từng người. Đặc biệt với thành công trong ứng dụng phương pháp DHA vào điều trị bệnh lậu, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã giúp chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người. Đạt được tác dụng điều trị bệnh lậu nhanh chóng, chữa trị dứt điểm, và ngừa hoàn toàn nguy cơ tái phát bệnh trở lại.