Khá nhiều người mắc phải triệu chứng đi tiểu buốt ở nam giới. Tình trạng này kéo dài khiến nam giới khó chịu, mệt mỏi và lo lắng. Nhiều người thì thắc mắc không biết bệnh có nguy hiểm không? Để giúp nam giới có câu trả lời cho vấn đề này, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám có phần phân tích sau.

Hiện tượng đi tiểu buốt ở nam và các triệu chứng kèm theo

Đi tiểu buốt ở nam là hiện tượng nam giới cảm thấy đau buốt tại vùng nhạy cảm trong mỗi lần đi vệ sinh. Các bác sỹ chuyên khoa biết đây là hiện tượng tượng bất thường ở nam giới. Tình trạng này kéo dài khiến nam giới mệt mỏi, lo lắng, khó chịu. Đặc biệt bệnh khiến nam giới bị ám ảnh trong mỗi lần đi tiểu.

Khi bị tiểu buốt ở nam, bệnh nhân có thể kèm theo các biểu hiện đi kèm như:

Đi tiểu buốt ở nam có nguy hiểm không?

Đi tiểu buốt ở nam có nguy hiểm không?

- Tiểu rắt, tiểu nhiều lần và cảm giác buồn tiểu liên tục. Tuy nhiên, lượng nước mỗi lần đi tiểu ít.

- Có hiện tượng chảy mủ sau khi tiểu hoặc tiểu ra mủ lẫn trong nước tiểu.

- Cảm giác đau đớn, lạnh buốt dọc theo dường vật khi nước tiểu chảy qua.

- Dòng tiểu yếu và ngắt quãng.

- Đau bụng dưới, bị sốt nhẹ, buồn nôn, nôn ói…

Đi tiểu buốt ở nam có nguy hiểm không?

Đi tiểu buốt ở nam có nguy hiểm không?

Các bác sỹ chuyên khoa khẳng định tiểu buốt ở nam không phải là tình trạng mà nam giới có thể chủ quan, đây là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nhau. Cụ thể?

- Tiểu buốt ở nam giới có thể là biểu hiện của bệnh lậu. Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra trở ngại đến chức năng sinh sản, yếu sinh lý ở nam giới và hàng loạt các bệnh khác. Sự nguy hiểm nhất của bệnh là có thể gây vô sinh hiếm muộn ở nam. Đi tiểu buốt chính là biểu hiện đặc trưng của bệnh.

- Bệnh tiểu buốt ở nam giới có thể là hiểu hiện dễ nhận thấy của căn bệnh viêm đường niệu đạo và các bệnh về viêm nhiễm đường tiết niệu khác. Đây là tình trạng bộ phận trong đường tiết niệu bị vi khuẩn, nấm, vi rút… xâm nhập và gây lên các tổn thương khiến hoạt động của bộ phận này không được bình thường và gây cảm giác tiểu buốt khó chịu.

- Tiểu buốt ở nam giới là biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt và các bệnh về tiền liệt tuyến khác như: phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt…

- Hiện tượng này đôi khi còn do các bệnh về thận, bàng quang gây lên.

- Là biểu hiện sớm của ung thư.

Vì những căn bệnh trên khá nguy hiểm nên nam giới không nên chủ quan với triệu chứng tiểu buốt ở nam giới. Ngay khi mắc phải các triệu chứng này, nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và có cách chữa đái buốt hiệu quả.

Sau khi xác định tình trạng bệnh cụ thể, bác sỹ sẽ chỉ định phác đồ điều trị bệnh hiệu quả. Nam giới nên thực hiện theo đúng chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Với mỗi căn bệnh khác nhau sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Nếu bị bệnh lậu, nên tiến hành điều trị bệnh bằng phương pháp DHA hiện đại, nếu là viêm đường tiết niệu hoặc viêm tuyền tiền liệt có thể tiến hành điều trị nhanh chóng bằng các loại thuốc đặc dụng… Việc điều trị bằng phương pháp nào sẽ do các bác sỹ chuyên khoa xác định.

Khi có hiện tượng đi tiểu buốt ở nam hãy liên hệ đến số 02438 288 288 để được đặt lịch khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Khi có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này cũng có thể liên hệ đến số trên để được tư vấn cụ thể.