Danh mục bệnh

triệu chứng sùi mào gàSùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ 1 tới 9 tháng. Trong thời gian này sẽ có một vài triệu chứng mập mờ cảnh báo nếu có những kiến thức cơ bản về bệnh sẽ sớm phát hiện sớm để điều trị kịp thời, ngăn ngừa lây nhiễm sang nhiều bạn tình khác và tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Triệu chứng sùi mào gà 

- Triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà là xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm, nhô cao như những nhú gai, có đường kính từ 1-2mm, nhìn như mụn. Bề mặt các nốt sần mềm, ẩm ướt, mủn ra, giữa các nốt sùi có thể ấn ra mủ.

- Sùi mào gà thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Cụ thể: ở nam thường gặp ở bao quy đầu, dương vật, bìu da, còn ở nữ thường gặp ở môi lớn, môi nhỏ và âm vật.

- Bệnh để lâu, các nốt sùi sẽ liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng sần, có hình dạng giống với hoa súp lơ hay mào gà, màu hồng.

- Các mảng sần sẽ càng lan rộng ra xuống phía dưới hậu môn, lên trên những nếp gấp mép bẹn.

- Người bị mắc sùi mào gà kết hợp cùng với có thai thì các nốt sần sẽ phát triển nhanh hơn và mạnh hơn so với người bình thường. Chúng sẽ phá vỡ niêm mạc, tấn công sâu vào bên trong phát triển thành khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch hôi thối.

- Bình thường bệnh không gây đau đớn nhưng khi các nốt sùi phát triển quá lớn có thể gây cảm giác vướng víu khi đi lại. Khi bị sang chấn, sờ nắn, sùi mào gà có thể bị sây sát, chảy máu, bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, tạo thành các sùi mưng mủ khiến cho người bệnh thấy đau và có khi bị sốt.

triệu chứng sùi mào gà

Triệu chứng sùi mào gà ở nam

Khi có triệu chứng sùi mào gà cần phải làm gì

Khi có các triệu chứng sùi mào gà kể trên nguy cơ mắc sùi mào gà lên tới 90%. Tuy nhiên, để chắc chắn mắc bệnh hay không thì cần tới cơ sở y tế làm thêm các xét nghiệm cần thiết khác để được chẩn đoán chính xác nhất. Tuyệt đối đừng bao giờ chỉ vì xấu hổ mà không dám đối diện với bệnh tật để sùi mào gà tiến triển ngày càng nặng thì rất khó trị khỏi.

Nam, nữ có thể tới bệnh viện hoặc nếu muốn nhanh, chủ động về thời gian có thể tới các phòng khám tư nhân chất lượng cao để thăm khám kịp thời. Và trong trường hợp nếu mắc bệnh sẽ được điều trị tích cực bằng phương pháp tiên tiến nhất để có cơ hội khỏi bệnh hoàn toàn. 

Hiện nay phòng khám đa khoa Bảo Anh đang là một trong những phòng khám dẫn đầu về điều trị hiệu quả các căn bệnh xã hội nói chung và sùi mào gà nói riêng. Sau khi được thăm khám sẽ biết được có mắc bệnh hay không mức độ nặng nhẹ ra sao từ đó để đưa ra phác đồ điều trị cụ thể với từng trường hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

triệu chứng sùi mào gà

Nên có một cuộc hẹn sớm với bác sĩ khi có các triệu chứng sùi mào gà

Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết được triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Nếu còn băn khoăn về bất cứ vấn đề gì có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 0438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội nếu muốn khám điều trị hiệu quả tại phòng khám chất lượng hàng đầu Hà Nội.

Bác sĩ Lê Hữu Liêm
Cách phát hiện bệnh mào gà sớm nhất

Bạn được tuyên truyền về tính nguy hại của bệnh sùi mào gà vì thế e ngại bản thân bị lây bệnh lúc nào không hay. Không cần phải quá lo lắng bởi trong bài viết này sẽ giúp mọi người chủ động...

Chi tiết
Sùi mào gà xuất hiện ở những vị trí nào?

Sùi mào gà hay được gọi là bệnh mồng gà. Căn bệnh được đặt tên theo đúng đặc điểm hình ảnh của nó. Vậy bệnh sùi mào gà là gì? sùi mào gà có thể xuất hiện ở những vị trí nào trên cơ thể....

Chi tiết

Bạn đang tìm hiểu về các biểu hiện của sùi mào gà và cách chữa bệnh hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Đây là những biểu hiện cụ thể của bệnh qua từng giai đoạn mà...

Chi tiết
Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Sáng nay, bạn Duy Thủy có gọi  điện đến đường dây nóng 0438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh như sau: Chào bác sỹ, tôi có thể làm phiền bác sỹ một chút được không, thực sự vợ chồng tôi...

Chi tiết