Bệnh sùi mào gà ở nam giới – các triệu chứng nhận biết.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới – các triệu chứng nhận biết sẽ giúp mọi người nhận biết sớm căn bệnh nguy hiểm này. Điều này có ý nghĩa rất lớn đến sức khỏe và kết quả điều trị bệnh. Đây là những kiến thức mọi người nên tham khảo.

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội có con đường lây nhiễm rất phong phú như : lây qua đường máu, lây qua vết thương hở, lây từ mẹ sang con… Nhưng chủ yếu là hoạt động tình dục không an toàn.

Không phải ai khi mắc bệnh sùi mào gà cũng có thể nhận biết được bệnh. Vì virus gây bệnh thường ủ bệnh một thời gian rồi mới phát bệnh. Tùy vào cơ địa mỗi người mà thời gian ủ bệnh có thể khác nhau. Có những bạn ủ bệnh trong khoảng từ ba tuần đến 8 tháng,bình quân là 2 đến 8 tháng. Đa số giai đoạn lâm sàng, thời kỳ ủ bênh thường trong 1 đến 9 tháng. Sau thời gian ủ bệnh, mới có những triệu chứng đầu tiên và sau đó các triệu chứng phát triển dần lên.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới – các triệu chứng nhận biết giai đoạn đầu

 

Bệnh sùi mào gà ở nam giới – các triệu chứng nhận biết.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam

Ban đầu bệnh nhân thường có các mụn nhỏ, không đau, hồng hoặc hơi nâu, mềm cao dần lên như những nhú gai đường kính từ  1-2 mm, không gây đau hay ngứa. Các mụn này mọc riêng lẻ nhau.

Về sau, chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng.

Các biểu hiện này của bệnh không đặc trưng lại mọc chủ yếu trên bộ phận dương vật, rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu. nam giới bỏ qua khiến bệnh phát triển nặng nề hơn.

Các biểu hiện tiếp theo của bệnh sùi mào gà

 

Bệnh sùi mào gà ở nam giới – các triệu chứng nhận biết.

Sau đó các mụn này dần dần phát triển nhanh chóng, dày đặc và lớn hơn. Chúng có thể mủn ra khi ở trong mối trường ẩm ướt, lở loét ra và gây ra các tổn thương chảy mủ và dịch hôi. 

Những trường hợp nặng hơn có thể tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. 

Bệnh không gây ra nhiều đau đớn nhưng trường hợp khi sùi phát triển to quá có thể gây khó khăn trong việc đi lại.  Tuy nhiên bệnh nhân không được chủ quan vì bệnh nếu không điều trị dứt điểm sẽ biến chứng gây ung thư dương vật.

Ngay khi phát hiện hoặc nghi ngờ các biểu hiện của sùi mào gà ở nam giới cần thăm khám ngay. Trường hợp bị sùi mào gà cần tiến hành điều trị bệnh sùi mào gà sớm. Tuyệt đối nam giới không nên chủ quan hay e ngại mà cần tiến hành điều trị tại nhà hoặc tự ý sử dụng thuốc. Đây là căn bệnh nguy hiểm nên không thể điều trị đơn giản như thế.

Trên đây là một số chia sẻ về " Bệnh sùi mào gà ở nam giới – các triệu chứng nhận biết" . Nếu các bạn còn thắc mắc gì liên quan đến bệnh có thể gọi đến số 02438.288.288 để được giúp đỡ kịp thời.