triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm. Bệnh do loại virut có tên là Human Papova gây nên. Triệu chứng sùi mào gà ở nam và ở nữ giới không có gì đặc biệt khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ.Nhưng, khi bệnh đã ở giai đoạn nặng thì biểu hiện rõ rệt và người bệnh có thể dễ dàng nhận ra.

Sùi mào gà là bệnh truyền nhiễm chủ yếu qua đường sinh dục, khi giao hợp không được bảo vệ,theo mọi hình thức, đặc biệt là hình thức dương vật- hậu môn. Khi biểu mô bị tổn thường sùi bong ra đều chứa virut gây bênh Human papova. Chính điều này mà bệnh cũng có thể lây do những nơi tiếp xúc trực tiếp với sang chấn. Bệnh xuất hiện ở cả nam và nữ. Nhưng trong nội hàm bài này chỉ để cấp đến triệu chứng sùi mào gà ở nam giới.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

 Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà là khá dài, có thể tử 2 đến 9 tháng, sau khi quan hệ tình dục với những người nhiễm bệnh.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Biểu hiện sùi mào gà ở nam

Thường thì triệu chứng sùi mào gà ở nam giới không rõ ràng, đặc biệt là ở giai đoạn nhẹ. Chính điều này khiến các quý ông xem nhẹ bệnh này, không chú ý đến điều trị nên gây ảnh hưởng đến mình và những người thân xung quanh. Tuy nhiên, sau đó các biểu hiện của bệnh thường khá đặc trưng. Sùi mào gà ở nam giới giới thường biểu hiện:

 Ở các vị trí như dương vật, bao quy đầu, dây chằng quy đầu, trên quy đầu, miệng lỗ sáo, da bùi, còn có ở cả trong niệu đạo, hậu môn xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, nhô cao lên những nhú gai đường kính 1 đến 2mm. Nốt sùi có màu hồng,có nhiều nhánh kèm theo các nhú gai và càng ngày càng lớn giống như mào còn gà. Tổn thường ở giai đoạn đầu là các nốt nhỏ, không có cảm giác đau hay ngứa. Sùi mào gà có thể lan rộng ra xung quanh trông giống như hoa súp lơ. Trong những điều kiện ẩm ướt sùi mào gà có thể phát triển to và nhanh hơn, bị lở,  màu đỏ và có chảy mủ mùi hôi. 

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới và tác hại của nó

 Khi xuất hiện những dấu hiệu của bệnh, quý ông cần kịp thời đển các trung tâm da liễu, các cơ sở chuyên khoa điều trị bệnh xã hội để thăm khám điều trị. Nếu bệnh không điều trị sớm có thể gây ra những ảnh hưởng sau:

- Gây cho nam giới khó chịu và mất tự tin trong hoạt động tình dục, khiến chất lượng tình dục không đảm bảo.

- Luôn trong tình trạng lo lắng, căng thẳng.

- Bệnh có thể biến chứng lên các bệnh khác do cơ thể bị suy giảm miễn dich.

- Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

- Bệnh nặng có thể gây ung thư dương vật.

 

Ngày nay người ta có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, có thể đơn độc, có thể kết hợp. Người bệnh không nên tự chẩn đoán cho mình và tự dùng thuốc vì việc làm này rất không có lợi cho người bệnh. Ngoài ra nếu bị bội nhiễm cần dùng kháng sinh thích hợp để điều trị. Do đó, việc điều trị bệnh là điều cần thiết. Phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT hiện đại. Phương pháp này đang được tiến hành điều trị phòng khám đa khoa Bảo Anh và đây cũng là cơ sở điều trị sùi mào gà uy tín tại thủ đô.

Khi có triệu chứng của bệnh sùi mào gà, các quý ông có thể gọi điện đến số điện thoại của Phòng khám đa khoa Bảo Anh 02438.288.288 để được tư vấn cụ thể. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp số 59 Khương Trung, Thanh Xuân,Hà Nội để được thăm khám và điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà.