cách nhận biết bệnh sùi mào gàCách nhận biết bệnh sùi mào gà ở giai nhẹ cần phải tiến hành thăm khám, xét nghiệm trực tiếp mới xác định được  bệnh. Còn khi bệnh diễn tiến sang giai đoạn nặng thì cách nhận biết có thể dựa vào các triệu chứng bên ngoài của bệnh, bởi đến giai đoạn này các dấu hiệu sùi mào gà nó đã biểu hiện đặc trưng ra bên ngoài. Sùi mào gà là bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, nếu bệnh không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ giới và nhiều trường hợp có thể dẫn đến tử vong.

Sùi mào gà là do vi khuẩn HPV gây ra. Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục. Ngoài ra, việc sử dụng chung đồ dùng với những người bị bệnh sùi mào gà cũng có thể lây bệnh. Sùi mào gà cũng có thể truyền từ mẹ sang con.

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà như thế nào?

 

Sùi mào gà có thể nhận biết thông qua các triệu chứng của bệnh

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 3 đến 9 tháng. Trong thời gian ủ bệnh, bằng mắt thường không thể nhận biết được bệnh . Người bệnh cần đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm mới có thể phát hiện ra bệnh. Tại  các phòng khám và các bệnh viện ,người bệnh sẽ được xét nghiệm máu, xét nghiệm các tế bào trên vết sùi được nghi ngờ là có bệnh sùi mào gà…

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể phát hiện ra bệnh sùi mào gà dựa trên các dấu hiệu bệnh. Cụ thể:

Thông thường, khi  vi rút HPV xâm nhập vào  cơ thể, người bệnh thường xuất hiện các nốt sùi, mềm, có nhú gai. Về sau, chúng phát triển thành những mảng rộng lớn trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu hồng. Thông thường ở nam giới, các vết sùi sẽ thường mọc ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sao và phần niệu đạo trước. Còn ở nữ giới, các vết sùi sẽ mọc ở môi lớn, môi bé, âm đạo và ở cổ tử cung. Nếu nam và nữ giới quan hệ với người bị sùi mào gà bằng miệng thì vết sùi có thể xuất hiện ở cả khoang miệng, mắt. Bệnh sùi mào gà ở miệng làm cho người bệnh tự ti trong giao tiếp. Ngoài ra, sùi mào gà còn xuất hiện ở cả tay, chân và nách.

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà và cách điều trị

cách nhận biết bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có thể điều trị triệt để nếu được thăm khám và chữa trị kịp thời

Sùi mào gà nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, khi có triệu chứng hoặc những dấu hiệu nghi ngờ, bạn cần đến tại các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Sùi mào gà là bệnh xã hội có diễn biến hết sức phức tạp và  chưa có loại thuốc nào có thể đặc trị bệnh sùi mào gà. Chính vì vậy, bệnh nhân không thể điều trị dứt điểm bệnh nếu như tự điều trị ở nhà. Người bệnh cần phải đến tại  các cơ sở y tế chuyên khoa để chữa trị dưới sự theo sõi chặt chẽ của các y bác sỹ.

Tóm lại, sùi mào gà có thể nhận biết qua việc xét nghiêm khi bệnh ở giai đoạn ủ bệnh, còn khi bệnh bước sang giai đoạn nặng thì có thể nhận biết nó qua các triệu chứng sùi mào gà bên ngoài. Nhưng tốt nhất, khi có dấu hiệu bất thường đáng nghi ngờ trên cơ thể, bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Bệnh sùi mào gà nếu điều trị khi bệnh ở giai đoạn nhẹ thì chi phí điều trị ít cũng như thời gian điều trị không dài và ngược lại.

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT. Với phương pháp này bệnh sùi mào gà sẽ được điều trị hiệu quả nhất và hạn chế khả năng tái phát. Phương pháp này đang được thực hiện điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh và đây trở thành địa chỉ sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay.

Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể gọi điện đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và điều trị trước. Holine 02438.288.288