triệu chứng sùi mào gà ở miệngTriệu chứng sùi mào gà ở miệng như thế nào? Cũng giống như sùi mào  gà ở bộ phận sinh dục, sùi mào gà ở miệng cũng do loại vi rút có tên là Human papova(HPV)  gây ra. Sùi mào gà dễ dàng xuất hiện ở miệng  nếu tiếp xúc trực tiếp với vết thường hở khi quan hệ tình dục với người mắc bệnh. Hoặc  lây nhiễm qua việc sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng.

Vậy triệu chứng sùi mào gà ở miệng biểu hiện như thế nào? Khi có sùi mào gà ở miệng người bệnh nên làm gì? Làm cách nào để phòng tránh được bệnh? 

Triệu chứng sùi mào gà ở miệng

triệu chứng sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng có thể gây ung thư vòm họng

Các chuyên gia bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết triệu chứng đặc trưng của bệnh sùi mào gà ở miệng có những biểu hiện sau:

-Ở cằm, mép hoặc ở nhân trung sẽ xuất hiện nhiều mụn nhỏ có màu trắng đục hoặc màu hồng.

-Nhìn vào lưỡi hoặc amidan ta sẽ thấy có nhiều mảng màu đỏ hoặc trắng bám ở trên đó.

-Ở Trong khoang miệng thường xuất hiện các đám mụn lở loét hoặc phát ban.

-Sùi mào gà ở miệng gây khó khăn trong việc nhai và nuốt bởi các vết loét sẽ làm cho người bệnh đau đớn, có càm giác đau họng, đau amidan.

-Bệnh nếu phát triển sẽ khiến cho người bệnh khản giọng, nhiều người ho ra máu.

-Bệnh nhân thường bị sưng và đau ở hàm.

Triệu chứng sùi mào gà ở miệng- Hậu quả và cách phòng tránh

 

Triệu chứng sùi mào gà ở miệng rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh về đường hô hấp như viêm amidan, viêm phế quản, viêm vòm họng, viêm họng…vì vậy, hầu hết những trường hợp sùi mào gà ở miệng nhập viện thì bệnh đều ở giai đoạn nặng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể:

- Bệnh sùi mào gà ở miệng có thể ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh, người bệnh không dám giao tiếp, tự ti, chán nản và có thể dẫn đến trầm cảm.

- Bệnh gây viêm loét, nhiễm trùng, sang chấn nặng nè ở miệng.

- Đặc biệt sùi mào gà ở miệng có thể gây ung thư vòng họng.

Chính những hậu quả trên, mỗi chúng ta cần có những biện pháp để phòng tránh bệnh sùi mào gà ở miệng:

- Cần hạn chế quan hệ tình dục bằng miệng khi thấy vùng kín của bạn tình có dấu hiệu bất thường như viêm loét, mụn mọc…

- Tốt nhất dùng bao cao su để tránh những hậu quả đáng tiếc.

- Khi quan hệ tình dục bằng miệng thì cần rửa sạch vùng kín trước và sau khi quan hệ.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về bệnh sùi mào gà ở miệng. Nếu các bạn có dấu hiệu bệnh sùi mào gà nên kịp thời đến phòng khám đa khoa Bảo Anh , địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được  chữa trị kịp thời. Hoặc nếu còn gì thắc mắc, có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí.