Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi màoThưa bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh,mấy lần đi công tác tôi có quan hệ với gái làng chơi và tôi đều dùng bao cao su để phòng tranh. nhưng gần đây tôi có hiện tượng ngứa ở bộ phận sinh dục. Tuy nhiên ở bộ phận sinh dục chưa có biểu hiện gì cả. Vậy ngứa ở bộ phận sinh dục có phải là biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà không ạ? Mong nhận được câu trả lời sớm của các bác sỹ. (Thành M-Vĩnh Phúc).

Trả lời!
Chào anh M, cám ơn anh đã tin tưởng và gửi thư đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với câu hỏi của anh, các chuyên gia bệnh xã hội phòng khám đa khoa Bảo Anh xin trả lời bằng những chia sẻ cụ thể dưới đây.

Sùi mào gà là bệnh xã hội do vi rút HPV gây ra. Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh đó là do quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, việc dùng chung các đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh cũng có thể gây truyền nhiễm.

Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào

Biểu hiện sùi mào gà

Biểu hiện đầu tiên của bệnh sùi mào gà đó là sau thời gian ủ bệnh từ 3 đến 9 tháng, ở những vùng tiếp xúc trực tiếp với bệnh sẽ xuất hiện các nốt sùi nhỏ li ti,có nhú gai, mềm, các nốt sùi này thường có màu hồng nhạt hoặc màu trắng đục, không ngứa, không đau.  Người mắc bệnh sùi mào gà thường có cảm giác đau và rát ở bộ phận sinh dục,đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục. Đây là dấu hiệu ban đầu của bệnh

Sau đó bệnh phát triển nặng nếu không được phát hiện và chữa trị. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, các nốt sùi thường lan rộng ra, vùng tổn thương lên đến vài chục xăng ti mét. Các nốt sùi này liên kết với nhau tạo thành từng mảng giống như hoa mào gà hoặc súp lơ là triệu chứng sùi mào gà ở giai đoạn nặng.

Các nốt sùi thường xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, quy đầu, ít gặp ở dương vật, ở niệu đạo, lỗ hậu môn,âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé. Thậm chí, những người nào có quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà bằng miệng thì các nốt sùi có thể xuất hiện ở cả miệng, môi, mắt và nách.

Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào

Khi có biểu hiện của sùi mào gà cần thăm khám

Như vậy, ngứa ở bộ phận sinh dục không phải là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà. Ngứa ở bộ phận sinh dục có thể là dấu hiệu ban đầu của bệnh lậu, bệnh giang mai, herpes sinh dục hoặc bệnh mụn cóc sinh dục hoặc một số bệnh viêm nhiễm như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo… Nên, tuyệt đối anh không nên chủ quan bởi nếu quan hệ tình dục với gái làng chơi thì nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội là rất cao. Anh cần đến tại các cơ sở y tế để thăm khám và xét nghiệm để biết chính xác tình trạng bệnh của mình như thế nào, để từ đó có phương hướng chữa trị kịp thời.

Nếu anh muốn được thăm khám chính xác và chữa trị kịp thời các bệnh xã hội hoặc nam khoa, anh có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được xét nghiệm, khám và chữa trị kịp thời. Hoặc nếu còn gì thắc mắc, anh có thể gọi điện trực tiếp đến phòng khám đa khoa Bảo Anh qua holine 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí cũng như đặt chữa trị.