Triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gàTriệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà như thế nào? Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay. Bệnh có tác động xấu đến đời sống sức khỏe của người bệnh, tốc độ lây nhiễm nhanh, diễn tiến hết sức phức tạp nên cách tốt nhất là người bệnh nên chữa trị theo mọi chỉ dẫn của bác sỹ. 

Rất nhiều người lo rằng sùi mào gà không thể chữa trị được, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, sùi mào gà hoàn toàn có thể chữa trị nếu người bệnh phát hiện sớm tình trang, đặc biệt việc chữa trị sẽ gặp nhiều thuận lợi nếu người bệnh phát hiện trong giai đoạn ủ bệnh hoặc giai đoạn đầu của bệnh.

Một trong những cách để phát hiện bệnh sớm đó là dựa vào triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà. Vậy, triệu chứng ban đầu của bệnh biểu hiện như thế nào? Sau đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cụ thể về vấn đề này.

 Triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà như thế nào?

Sùi mào gà hay còn gọi là mào gà hay mồng gà có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 8 tháng, bệnh do một loại virus nguy hiểm có tên là human Papova(HPV) xâm nhập và gây bệnh.

Triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà

Người bị bệnh sùi mào gà sẽ có những triệu chứng ban đầu như:

- Tại các vùng tiếp xúc với virus gây bệnh sẽ xuất hiện những tổn thương, bắt đầu xuất hiện các nốt sùi li ti .

- Các nốt sùi ban đầu là những nhú gai, mềm, có màu hồng nhạt hoặc màu trắng đục, có đường kính từ 1 đến 2 mm

- Hoặc trong giai đoạn đầu bệnh cũng có thể xuất hiện các tổn thương có hình bẹn tròn, màu hồng.

- Các vết sùi hoặc bẹn tròn này thường không ngứa, không đau nên người bệnh khó phát hiện ra bệnh.

- Ở nữ giới, các nốt sùi thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục như môi lớn, môi bé, ở âm đạo, ở vùng mông hoặc lỗ niệu đạo.

- Ở nam giới, các nốt sùi thường mọc ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, lỗ hậu môn, ở niệu đạo.

- Nếu có quan hệ tình dục với người mắc bệnh mào gà bằng miệng, thì các nốt sùi có thể xuất hiện ở mắt, khoang miệng, lưỡi, môi và ở nách.

Làm gì khi có biểu hiện của sùi mào gà?

Khi bị sùi mào gà chúng ta nên làm gì? Với những triệu chứng ban đầu trên, nếu phát hiện ra những triệu chứng bất thường đó, chúng ta không được chậm trễ mà nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và có hướng điều trị bệnh sùi mào gà kịp thời. Như đã nói trên, nếu bệnh phát hiện sớm thì việc chữa trị gặp nhiều thuận lợi, chi phí thấp cũng như thời gian chữa trị ngắn và ngược lại, nếu bệnh để lâu có thể gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm như có thể gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới, ung thư dương vật ở nam giới và có thể dẫn đến vô sinh.

Nếu phát hiện ra dấu hiệu trên, các bạn có thể đến tại phòng khám đa khoa Bảo Anh địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám và chữa trị kịp thời. Hoặc còn điều gì thắc mắc, các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 02438.288.288 để được tư vấn miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và chữa trị bệnh.