Triệu chứng ban đầu bệnh sùi mào gàTriệu chứng ban đầu bệnh sùi mào gà là gì? Sùi mào gà  còn được gọi là mồng gà hay bệnh mào gà, là một bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra bởi u nhú ở người. Thời kỳ ủ bệnh thường là ba tháng hoặc lâu hơn, ngắn nhất là ủ bệnh trong 3 tuần và dài là 9 tháng. Tỷ lệ mắc bệnh cao ở những người hoạt động tình dục là 20-30 tuổi, tỷ lệ mắc các lý do phụ thuộc phần lớn vào số lượng cấy vi rút cụ thể khả năng miễn dịch và cơ thể. Các triệu chứng sớm của sùi mào gà đó là vì vậy những gì?

Sùi mào gà do virus Human Papilloma (HPV) gây ra. Sau đây, các chuyên gia khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ nói rõ cho chúng ta những triệu chứng ban đầu bệnh sùi mào gà để có thể phát hiện ra bệnh trong giai đoạn sớm nhất, từ đó có phương pháp chữa trị kịp thời.

 Triệu chứng ban đầu bệnh sùi mào gà như thế nào?

 Triệu chứng ban đầu bệnh sùi mào gà

Virus HPV gây nên bệnh sùi mào gà

Nhiều người đã trải qua những sùi mào gà ở những người trẻ tuổi. Trong những ngày đầu khi tiến triển chậm, nhiều bệnh nhân được tình cờ phát hiện một nốt sùi phận sinh dục nguyên không đau, thời gian ủ bệnh thường là 1-12 tháng, trung bình ba tháng.

Triệu chứng sùi mào gà: Sự khởi đầu của các khối u nhỏ nhỏ màu hồng mềm mại, kích cỡ, từ đầu nhỏ dần dần sẽ trở nên lớn hơn, và con số này sẽ tăng dần, đã nhú, mào hay súp lơ cục bứu dự, có thể phân phối duy nhất, nó có thể phân cụm, bề mặt không đồng đều, mềm mại và ẩm ướt, đỏ hoặc màu xám bẩn, thường có nguồn gốc cuống sống. Sau đó chúng hình thành nên các nốt sùi mào gà lớn và đặc trưng hơn.

Đó là những nốt mụn thịt mềm, bề mặt sần sùi và hình dáng giống như các hoa súp lơ hay hoa mào gà mi ni.

Hầu hết các sùi mào gà  có thể xảy ra trong rãnh vành, qui đầu, bao quy đầu,niệu đạo, niệu đạo, và rễ trong dương vật, tầng sinh môn, hậu môn và hậu môn (trực tràng), háng. Còn ở nữ giới, sùi mào gà có thể xuất hiện ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi  bé, ở niệu đạo.

Triệu chứng tiếp theo của bệnh sùi mào gà

Thăm khám khi phát hiện các biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Nếu các triệu chứng này không được phát hiện sớm sẽ nhanh chóng phát triển lên mức độ nặng nề hơn. Lúc này, các nốt sùi dày đặc và phát triển khá nặng khiến bộ phận sinh dục hoặc bộ phận bị bệnh biến dạng. Nếu các nốt mụn thịt này trong môi trường ẩm ướt hoặc bị cọ sát sẽ dễ bị tổn thương. Khi ấy các nốt mụn này lở loét, có mủ và dịch hối chảy ra và bị viêm nhiễm.

Bệnh nhân còn có hiện tượng mệt mỏi, căng thẳng vì bệnh. Khi phát hiện bất cứ biểu hiện nào của bệnh cần nhanh chóng thăm khám ngay. Tuyệt đối không chủ quan, điều trị bệnh tại nhà hoặc tự ý mua thuốc về sử dụng.

Sau khi thăm khám nên tiến hành điều trị bệnh ngay. Bệnh nhân nên sáng suốt lựa chọn cơ sở uy tín để điều trị bệnh.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà.  Thông qua các mô tả ở trên về các triệu chứng sớm của sùi mào gà, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, nếu bạn có thể tìm thấy các rối loạn như sớm càng tốt, sau đó nó có thể được điều trị sớm. Nhưng chân thành khuyên bạn, để đảm bảo sức khỏe hãy thường xuyên để kiểm tra và điều trị, đây cũng là trách nhiệm của riêng họ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các chuyên gia tư vấn trực tuyến của phòng khám đa khoa Bảo Anh qua holine: 02438.288.288 để được giải đáp miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và chữa trị.