Các triệu chứng của sùi mào gà Các triệu chứng của sùi mào gà  như thế nào ? Nhắc đến sùi mào gà không ít người biết được mối nguy hại của nó đối với bản thân người bệnh cũng như toàn xã hội. Đây là bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay, số người mắc bệnh đang càng ngày các tăng  lên nhanh chóng. Nguyên nhân chính đó là do đời sống và mối quan hệ của con người ngày càng phóng khoáng và dễ dãi hơn, bên cạnh đó cũng có bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh chóng. Vậy làm các nào để chữa trị bệnh sùi mào gà?

Nguyên tắc chữa trị của sùi mào gà gà đó là phát hiện càng sớm thì việc chữa trị càng dễ dàng hơn và ngược lại. Và một trong những cách phát hiện bệnh sớm nhất đó là dựa vào các  triệu chứng sùi mào gà trên cơ thể mình. Bài viết này sẽ nói rõ hơn về vấn đề này bằng những chia sẻ cụ thể dưới đây về bệnh sùi mào gà.

Các triệu chứng của sùi mào gà như thế nào?

Một loại virus nguy hiểm có tên là human papilloma (HPV)  là virus gây  nên bệnh sùi mào gà. Bệnh có thời gian ủ bệnh từ 3 đến 9 tháng. Trong thời gian ủ bệnh thì không có bất kỳ triệu chứng nào đáng nghi nên người bệnh hầu như không thể phát hiện được, chỉ khi đi khám sức khỏe định kỳ thì mới có thể phát hiện được.

Các triệu chứng của sùi mào gà

Triệu chứng sùi mào gà

Sau thời gian ủ bệnh sùi mào gà sẽ có những triệu chứng cơ bản sau đây:  Triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà  đó là nổi mụn nhỏ có màu hồng , sau đó dần dần tăng lên, các đám mụn này có thể mọc  riêng lẻ hoặc mọc từng cụm một, đặc điểm ẩm và mềm mại, bề mặt không đồng đều, có gai nhú, . Khi to ra, các nốt này thường có hình giống hoa súp lơ hoặc mào  gà. Các nốt sùi này rất dễ bị xói mòn dịch rỉ, chạm vào có thể ra máu. Các vùng  tổn thương thường có mủ âm ỉ, nguyên nhân có thể là do trầy xước và nhiễm trùng thứ cấp . Tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng có triệu chứng mà một số bệnh nhân có thể xuất hiện cảm giác nước ngoài cơ thể, đau, ngứa hoặc đau trong khi giao hợp nên thường nhầm lẫn với những bệnh nam khoa và bệnh phụ khoa khác. Các nốt mụn, nốt sùi  có thể xảy ra ở hậu môn hay miệng khi quan hệ tình dục với người mắc sùi mào gà tại cơ qua này. Cũng có một số trường hợp sùi mào gà ở hậu môn sẽ khiến người bệnh đại tiện ra máu , mót rặn mỗi khi đi đại tiện.

Các nốt sùi thường mọc ở bộ phận sinh dục của người bệnh. Cụ thểm, ở nam giới thì tổn thương có thể xuất hiện ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, ở niệu đạo. Còn ở nữ giới, các dấu hiệu của sùi mào gà có thể xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, ở môi lớn, môi bé, ở cổ tử cung.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đọc sẽ có những kiến thức cơ bản về triệu chứng bệnh sùi mào gà, để có thể phát hiện sớm được tình trạng bệnh như thế nào, sau đó có phương pháp chữa trị kịp thời.

Trên thực tế cho thấy chữa trị sùi mào gà không hề đơn giản, người bệnh cần kiên trì nhẫn nại chữa trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, bởi hiện nay chưa có bất kỳ loại thuốc nào có thể đặc trị được sùi mào gà. Cách tốt nhất là điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội.

Làm gì khi phát hiện các biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Các triệu chứng của sùi mào gà

Sùi mào gà có thể chữa trị dứt điểm nếu phát hiện sớm bệnh

Ngay khi phát hiện các biểu hiện của căn bệnh này,  nên thăm khám ngay để xác định chính xác tình trạng bệnh. Sau đó tiến hành điều trị bệnh sớm. Điều trị bệnh càng sớm thì càng dễ dàng và đạt kết quả điều trị bệnh càng cao. Tuyệt đối không được thực hiện điều trị sùi mào gà bằng thuốc hay tự ý điều trị bệnh tại nhà, tình trạng này chỉ làm cho bệnh nặng nề hơn mà thôi.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, các bạn có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng của  phòng khám đa khoa Bảo Anh  số 02438.288.288 để được giải đáp miễn phí cũng như qua đây có thể đặt lịch thăm khám cũng như điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà.