Có nhiều bạn tình dễ bị mắc bệnh sùi mào gàBất cứ đối tượng nào cũng có thể bị mắc bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, nó chiếm tỉ lệ lớn ở những người quan hệ tình dục không an toàn và có nhiều bạn tình. Đây cũng là một trong những lý do mà sùi mào gà phổ biến trong độ tuổi sinh sản từ 17 – 35. Tại các trung tâm tư vấn về bệnh xã hội, các chuyên gia luôn cảnh báo mọi người về nguy cơ có thể dẫn tới sùi mào gà. Từ đó, mọi người có thể bảo vệ sức khỏe và phòng tránh hiệu quả các bệnh xã hội.

Sùi mào gà do virus có tên viết tắt là HPV gây nên. Loại virus này xâm nhập vào cơ thể thông quan con đường lây nhiễm trực tiếp hoặc gián tiếp. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, khoảng hơn 90% bệnh nhân sùi mào gà là do quan hệ tình dục không an toàn, bừa bãi và có nhiều bạn tình.

Tại sao có nhiều bạn tình lại dễ mắc sùi mào gà?

Sùi mào gà thực chất là một bệnh truyền nhiễm từ người sang người. Việc quan hệ tình dục với nhiều đối tượng khác nhau sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi để virus HPV phát tán và gia tăng cơ hội sống sót.

Những bộ phận ở hệ sinh dục như âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, đầu dương vật, hậu môn… thường có đặc điểm là ẩm ướt, cấu tạo mở, dễ bị viêm nhiễm do vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập. Khi quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su hoặc bất cứ biện pháp bảo vệ nào sẽ là điều kiện cho virus gây bệnh tồn tại và di chuyển, xâm nhập sâu vào bên trong cơ thể.

Đặc biệt sau khi quan hệ tình dục mà không vệ sinh sạch sẽ vùng kín, nguy cơ để các tác nhân bệnh sản sinh và phát triển càng cao. Ngoài ra, không chỉ là quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn mà ngay cả quan hệ tình dục bằng miệng với nhiều bạn tình cũng sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn tới sùi mào gà.

Tại sao có nhiều bạn tình lại dễ mắc sùi mào gà

Có nhiều bạn tình rất dễ bị nhiễm virus HPV gây bệnh sùi mào gà

Do đó, bác sĩ chuyên khoa luôn tư vấn cho người bệnh cần hết sức lưu ý bởi bạn có thể bị nhiễm các căn bệnh xã hội từ những thói quan sinh hoạt bừa bãi hàng ngày.

Việc phòng tránh sùi mào gà nói riêng và các bệnh xã hội nói chung phải được thực hiện một cách nghiêm túc và triệt để. Ngay khi nhận thấy dấu hiệu của bệnh cần phải tiến hành thăm khám để điều trị càng sớm càng tốt.

Giúp bạn nhận biết có bị mắc bệnh sùi mào gà hay không?

Ngay sau khi xâm nhập vào cơ thể, virus HPV sẽ ủ bệnh trong một khoảng thời gian từ 1 – 9 tháng, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà các triệu chứng sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào.

Ban đầu trên bộ phận sinh dục có thể xuất hiện những nốt nhỏ li ti như hạt gạo thường có màu trắng, hơi đỏ hoặc hồng. Dần dần một vài ngày sau, chúng phát triển thành những mụn thịt có đường kính khoảng 1 – 2 mm.

Bề mặt của các u nhú sùi mào gà thường mềm, không đau nhưng có thể chảy máu. Nó có thể mọc riêng lẻ hoặc thành từng cụm, từng mảng giống như hoa mào gà hay bông súp lơ.

Các triệu chứng sùi mào gà xuất hiện ở bất cứ vị trí nào của cơ thể, nhiều nhất tại nơi tiếp xúc trực tiếp với tác nhân bệnh.

Nếu không được điều trị kịp thời, sùi mào gà có thể gây ra những hậu quả nặng nề ở cả nam giới và nữ giới. Đôi khi chính người bệnh lại vô tình truyền bệnh cho bạn tình hoặc người thân, con cái của mình mà không hề hay biết. Do đó, khi nghi ngờ bất cứ biểu hiện nào của sùi mào gà, người bệnh cần phải đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám kịp thời.

Tại sao có nhiều bạn tình lại dễ mắc sùi mào gà

Hãy nhận biết và điều trị sớm, đừng để sùi mào gà ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn

Hy vọng với những kiến thức mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ trên đây phần nào đã cung cấp cho mọi người những kiến thức cần thiết để phòng tránh và nhận biết sùi mào gà.

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới căn bệnh này hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như: giang mai, bệnh lậu, herpes sinh dục… hãy liên hệ theo SĐT: 02438 288 288 để được các chuyên gia tư vấn rõ hơn.