Các triệu chứng bệnh sùi mào gàCác triệu chứng Bệnh sùi mào gà  dễ nhận biết nhất là vùng tổn thương xuất hiện những mụn cóc, hột cơm, u nhú hay tổn thương phẳng. Triệu chứng sùi mào gà  này xuất hiện thường không rõ rệt ở giai đoạn đầu vì vậy rất nhiều người vẫn rất chủ quan với bệnh.

 Sùi mào gà  hay còn gọi là mụn cóc sinh dục. Bệnh do Papilloma virus (HPV) gây ra và là một trong những bệnh lây truyền theo đường tình dục. Có hơn 20 chủng HPV gây bệnh,

Nhiều trường hợp lây nhiễm không gây tổn thương nhìn thấy được ở cơ quan sinh dục. Tổn thương xuất hiện sau khi bị nhiễm HPV từ 3 tuần đến 6 tháng.

Ngay trong giai đoạn chưa thể hiện triệu chứng gì, vì vậy rất nhiều người do không để ý nên mặc dù bản thân đã mắc bệnh cũng không biết, đến khi phát hiện thì bệnh đã nặng và trong thời gian đó đã có thể làm lây nhiễm sang nhiều người khác. 

Vậy các triệu chứng của bệnh sùi mào gà là gi? Dưới đây các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ nói cho chúng ta biết.

Triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà:

 

1. Bị ngứa, bị chảy máu sau khi trầy xước da, và có mùi hôi sau khi những mun cóc được hình thành. Thường thì sẽ không có triệu chứng gì ở niệu đạo, nhưng nếu bệnh nặng có thể dãn đến việc chảy máu khi đi tiểu, nếu mụn cóc to có thể dẫn đến hiện tượng tắc đường niệu đạo.

2. Sui mao ga là những mụn mọc thành cục nhỏ, không đau, bề mặt xù xì, hình thù như hoa lơ..v..v.. mọc tản mạn hoặc tụ tập ở một chỗ và có nhiều màu khác nhau như đỏ, hồng, trắng hoặc hơi nâu

Triệu trứng ở giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà ở nữ giới: 

 

1. Vùng nhiễm bệnh của nữ giới thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn, nếu nghiêm trọng còn có thể lây lan vào trong tử cung. Sùi mào gà cổ tử cung thường sẽ lan dần vào bên trong, có hình dạng như các mô biểu bì.

2. Dùng kính hiển vi có thể nhìn thấy có đến 1/3 bệnh nhân nữ mắc bệnh sùi mào gà bị sùi mào gà âm đạo. Sùi mào gà âm đạo thường xuất hiện nhiều ở 1/3 bộ phận bên trên và 1/3 bộ phận bên dưới, sẽ có những tổn hại rất lớn.

Trên đây là những giới thiệu về các triệu trứng bệnh sùi mào gà của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Bảo Anh Hà Nội, hy vọng giúp các bạn hiểu hơn phần nào về bệnh để tránh những hậu quả khôn lường.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 02438288288 để được giải đáp. Địa chỉ chữa bệnh xã hội  Phòng khám đa khoa Bảo Anh: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.