Triệu chứng lâm sàng của sùi mào gàTriệu chứng lâm sàng của sùi mào gà thường không rõ ràng. Chính điều này là một trong những nguyên nhân gây cản trở trong việc điều trị bệnh sùi mào gà. 

 Triệu chứng lâm sàng của sùi mào gà

Thường người bệnh tự phát hiện và đi khám bệnh. Biểu hiện bệnh lúc đầu là các u nhú màu hồng tươi, mềm, có chân hoặc có cuống, không đau và dễ chảy máu.

Về sau, chúng có thể phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể đến vài cm, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt. Có thể thấy tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện.

Sùi mào gà ở nữ hay thấy ở âm vật, môi nhỏ, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, cũng có thể gặp sùi mào gà ở cổ tử cung, hậu môn. Ở nam giới, sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, bao da và thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, da bìu, hậu môn.

Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Triệu chứng lâm sàng của sùi mào gà

Bình thường sùi mào gà không gây đau đớn gì. Trường hợp sùi phát triển to quá có thể gây khó  chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn, sờ nắn, sùi mào gà có thể bị trầy sướt, chảy máu hoặc bội nhiễm làm các sùi có nhiều mủ, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to. Một số trường hợp bệnh nhân có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.

Vì vậy bạn nên tạo cho mình thói quen khám sức khỏe định kỳ ít nhất 6 tháng / lần. Nếu như có dấu hiệu lây nhiễm bệnh xã hội các bác sĩ sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời. 

Trên đây là một số chia sẻ về " triệu chứng lâm sàng của sùi mào gà". Nếu vẫn còn những thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ của KHương Trung để được tư vấn trực tiếp qua đường dây nóng: 02438288288 hoặc tư vấn trực tiếp qua yahoo.

Địa Chỉ : Phòng khám Đa Khoa Khương Trung : 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.