Dấu hiệu sùi mào gàDấu hiệu sùi mào gà là vấn đề mà người bệnh cần tỉm hiểu để có thể nhận biết và phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất. Sùi mào gà là một trong số các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do Papilloma virus (HPV) gây ra. Có hơn 20 chủng HPV gây bệnh, với biểu hiện là những mụn cóc, hột cơm, u nhú hay tổn thương phẳng.

 Dấu hiệu sùi mào gà

Theo các bác sĩ của phòng khám bệnh xã hội 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội: Rất khó để phát hiện dấu hiệu sùi mào gà trong giai đoạn đầu, thông thường người bệnh tự phát hiện và đi khám bệnh.

Triệu chứng sùi mào gà  không điển hình vì thời gian ủ bệnh khá lâu (2-9 tháng). Biểu hiện bệnh là các u nhú màu hồng tươi, mềm, có chân hoặc có cuống, không đau và dễ chảy máu liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu hồng. Có thể thấy tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện.

Nhiều trường hợp lây nhiễm không gây tổn thương nhìn thấy được ở cơ quan sinh dục.

Tổn thương xuất hiện sau khi bị nhiễm HPV từ 3 tuần đến 6 tháng. Ngay trong giai đoạn chưa thể hiện triệu chứng (cũng như đã có triệu chứng), sự lây nhiễm đã có thể xảy ra. Vì thế, cần mang bao cao su khi có quan hệ tình dục với bạn tình, nhất là khi không rõ lắm về đời tư của họ.

Dấu hiệu sùi mào gà

Dấu hiệu sùi mào gà

Dấu hiệu sùi mào gà

Ở nữ, sùi mào gà hay thấy ở âm vật, môi nhỏ, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, cũng có thể gặp sùi mào gà ở cổ tử cung, hậu môn. Ở nam giới, sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, bao da và thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, da bìu, hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.

Trên đây là những chia sẻ về dấu hiệu sùi mào gà. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Bảo Anh- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội để được tư vấn trực tiếp: 02438 288 288