Bệnh sùi mào gà ở miệng có những triệu chứng sùi mào gà dễ nhầm với bệnh viêm họng như tê lưỡi, đau họng, đau quai hàm. Sùi mào gà là bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục do virus Human Papilloma gây nên 

Trước đây, quan niệm về tình dục còn lạc hậu nên đời sống tình dục của các cặp đôi không được phong phú. Việc quan hệ tình dục chủ yếu theo phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, việc du nhập của văn hóa phương tây vào Việt Nam đã khiến nam nữ có cái nhìn thoáng hơn về tình dục. Các tư thế quan hệ cũng theo đó được đổi mới mà một trong những tư thế quan hệ tình dục được ưa chuộng là quan hệ bằng đường miệng ( oral sex).

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà không chỉ lây nhiễm qua “vùng kín” khi quan hệ tình dục mà còn có thể xâm nhập vào cơ thể bạn tình qua các vết xước hoặc vết thương hở trong miệng.

Bệnh sùi mào gà ở miệng có triệu chứng gì? Theo các bác sĩ chuyên khoa thì khi mắc bệnh sùi mào gà ở miệng biểu hiện của bệnh nhân thường :

- Phát ban, mẩn đỏ, lở loét… ở trong khoang miệng

- Gặp khó khăn trong việc nuốt

- Ho ra máu, khản giọng

- Có khối u trong má hoặc ở cổ

Bệnh sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng

Những dấu hiệu này đôi khi không xuất hiện cùng lúc nên người bệnh khó nhận ra. Thường sau 3-5 ngày có quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà bằng đường miệng, bệnh nhân sẽ bắt đầu có triệu chứng.

Bệnh sùi mào gà ở miệng nếu không được khám và điều trị kịp thời có thể gây ung thư vòm họng. Quan hệ tình dục bằng miệng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh nên nam nữ cần có ý thức phòng ngừa.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh sùi mào gà ở miệng. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội để được tư vấn trực tiếp: 02438 288 288