Mụn rộp khác sùi mào gà ở điểm nào?Mụn rộp khác sùi mào gà ở điểm nào? đây là câu hỏi của nhiều người để tránh nhầm lẫn giữa hai bệnh. Mụn rộp sinh dục và sùi mào gà đều có những biểu hiện ra bên ngoài khá giống nhau nhưng không khó khăn lắm để phân biệt bệnh bệnh mụn rộp sinh dục với bệnh sùi mào gà.

Mụn rộp khác sùi mào gà ở điểm nào

Bệnh sùi mào gà, các nốt sùi có dạng u nhú, mềm, màu xám hoặc hồng còn bệnh mụn rộp sinh dục thì nó sẽ là những mụn nước trắng hoặc đỏ, căng phồng. Lưu ý là các nốt của mụn rộp sẽ phồng lên rất nhanh sau khi người bệnh có biểu hiện ngứa, nóng rát nếu không được điều trị.

Về đặc điểm: Các nốt sùi mào gà có vẻ sần sùi, quan sát kỹ thì thấy như dạng răng cưa, có nhiều nhánh giống như mào gà hoặc hoa súp lơ. Còn, mụn rộp sinh dục thì bề mặt các mụn có dạng hình tròn, khá trơn và nhẵn.

Các nốt sùi mào gà và mụn rộp sinh dục đều rất dễ vỡ, trầy loét. Tuy nhiên, các nốt sần sùi mào gà khi bị trầy xước sẽ gây chảy máu. Trong khi đó, mụn rộp sinh dục khi bị vỡ thì sẽ bị chảy nước, nước ở các mụn này dây ra sẽ làm cho những chỗ khác bị lây nhiễm theo, khiến cho vùng bị bệnh càng rộng hơn.

Mụn rộp khác sùi mào gà ở điểm nào

 Đối với sùi mào gà thì người bệnh cũng thường bị đau ngứa cũng thường kèm theo các triệu chứng sùi mào gà là tiểu ra máu và tiểu khó; sùi mào gà ở trong trực tràng có thể gây đau ngứa, đại tiện ra máu, các nốt phát triển to ở trong trực tràng có thể gây ra cảm giác buốt mót. Nếu bị mụn rộp sinh dục thì người bệnh sẽ có cảm giác ngứa rát, dần dật ở da, có khi giống như bị kim châm.

Bệnh mụn rộp sinh dục và sùi mào gà có nhiều điểm khác nhau nhưng cả hai bệnh này đều là những bệnh xã hội tác động xấu đến tâm lý, sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời thì cả hai bệnh đều dễ sinh ra những biến chứng nguy hiểm.

Vì vậy, khi có các triệu chứng của mỗi loại bệnh, bạn nên tới các cơ sở Y tế, phòng khám chuyên khoa về bệnh xã hội để được thăm khám, xét nghiệm chẩn đoán bệnh và chữa trị kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về mụn rộp khác sùi mào gà ở điểm nào?. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội để miễn phí đăng kí khám và được ưu tiên bác sĩ khám bệnh: 02438 288 288