dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà

Dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà thường có những biểu hiện sau một thời gian ủ bệnh khá dài. Bệnh sùi mào gà là một bệnh xã hội bệnh lây truyền qua đường tình dục (cho dù có quan hệ tình dục dưới bất kì hình thức nào). Bệnh do Papilloma virus (HPV) gây nên.

Dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà

Cũng giống với các bệnh tình dục (bệnh lây truyền qua đường tình dục) khác, bệnh sùi mào gà thường không phát bệnh ngay hoặc không có dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà biểu hiện ra bên ngoài ngay sau người bệnh bị nhiễm virus HPV. Bình thường các tổn thương do bệnh nên ra sẽ xuất hiện từ sau 3 tuần đến 6 tháng. Tuy nhiên trong giai đoạn có triệu chứng sùi mào gà hoặc chưa có triệu chứng đã có thể xảy ra sự lây nhiễm

Có thể thấy nếu có quan hệ không an toàn rất có thể lây bệnh sùi mào gà. Vì khi có dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà phát ra bên ngoài hoặc không vẫn có thể lây nhiễm vì người bệnh đã đang ủ bệnh trong người.

Bệnh sùi mào gà thường gặp nhất ở độ tuổi từ 16-35, nam nữ có tỉ lệ mắc bệnh như nhau.

Đối với phụ nữ,  dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà có các biểu hiện của bệnh sùi mào gà dễ gặp nhất ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật, âm vật, âm đạo, cổ tử cung… hoặc bệnh cũng có thể xuất hiện ở miệng nếu chị em phụ nữ có quan hệ tình dục qua đường miệng. Khi bị bệnh sùi mào gà, hầu hết chị em có các triệu chứng bệnh sùi mào gà như ngứa ngoài âm vật, ra nhiều khí hư màu trắng, xuất hiện các nốt sùi có hình mào gà, hoặc hình hoa lơ có kích thước to nhỏ khác nhau. 

dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có thể ủ bệnh tới 6 tháng. Ảnh minh họa

Dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà

Một số tổn thương do virus HPV gây ra ở cổ tử cung có thể là nguy cơ cao dẫn đến ung thư cổ tử cung. HPV làm mọc một hoặc nhiều u nhú không cuống, không đau ở âm hộ, âm đạo, vùng cổ tử cung (có khi cả trực tràng, quanh hậu môn và bẹn). Ở điều kiện nóng, ẩm, các u nhú phát triển càng nhanh.

Thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở. Phụ nữ có thai sẽ có nồng độ hormone progesterone trong cơ thể cao, do đó nếu bị bệnh này sẽ làm cho các u nhú có xu hướng phát triển lớn hơn. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, chỗ này sẽ trở nên kém co giãn và gây khó khăn khi sinh.

Mặc dù bệnh sùi mào gà tương đối nguy hiểm, nhưng nếu được khám, phát hiện kịp thời khi có dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà thì chị em không phải lo lắng quá vì có cách chữa bệnh sùi mào gà để không  ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em

Trên đây là những chia sẻ về dấu hiệu mắc bệnh sùi mào gà. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của Phòng khám đa khoa Bảo Anh- Phòng khám bệnh xã hội uy tín nhất Hà Nội để được tư vấn trực tiếp: 02438 288 288