Tiểu buốt có mủ là dấu hiệu của bệnh gì?

Triệu chứng tiểu buốt có mủ là nỗi ám ảnh khủng khiếp đối với rất nhiều người, đặc biệt là ở nam giới. Không chỉ mang lại những rắc rối trong cuộc sống mà còn khiến cơ thể suy nhược, tụt cân nhanh chóng. Vậy hiện tượng tiểu buốt ra mủ là dấu hiệu của bệnh gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Benhxahoi.info nhé

Tiểu buốt có mủ là dấu hiệu bệnh gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu buốt có mủ nhưng chủ yếu là các vi khuẩn, nấm có hại xâm nhập vào cơ thể thông qua con đường vệ sinh không đúng cách, quan hệ tình dục bừa bãi hoặc mặc chung đồ lót, sử dụng chung đồ cá nhân,… Từ đó sẽ hình thành lên các bệnh lý vô cùng nguy hiểm.

tieu-buot-rat-co-mu-la-benh-gi

Nguyên nhân đi tiểu buốt có mủ

– Bệnh lậu: do các song cầu lậu khuẩn Neisseria gonorrhea xâm nhập vào cơ thể trong quá trình quan hệ tình dục không lành mạnh. Các biểu hiện đầu tiền là sẽ xuất hiện sau 2-9 ngày tiếp xúc với nguồn bệnh: hiện tượng đi tiểu buốt có mủ chảy ra ở niệu đạo, thường tiết ra nhiều vào buổi sáng sớm. Người bệnh sẽ nhận thấy vùng niệu đạo sưng đỏ và xuất hiện các vệt loét tròn nông ở bộ phận sinh dục. Bệnh lậu kéo dài sẽ chuyển sang mãn tính và dẫn đến vô sinh,hiếm muộn nếu không được điều trị kịp thời.

– Viêm niệu đạo: nguyên nhân do vệ sinh không sạch sẽ, khiến cho vi khuẩn, nấm có cơ hội xâm nhập vào bên trong cơ quan sinh dục từ  môi trường tự nhiên hoặc trong nguồn nước không sạch. Viêm niệu đạo thường gặp ở nam giới, gây ảnh hưởng đến khả năng tình dục, gây đau nhức và có thể rỉ máu khi qua hệ tình dục.

– Bệnh viêm bàng quang: bệnh phổ biến liên quan đến đường tiết niệu. Khi vi khuẩn nấm gây hại đến cho bàng quang sẽ dẫn đến tình trạng đi tiểu buốt ra mủ, niệu nạo chảy mủ vàng hoặc xanh, bụng dưới luôn căng tức. Bệnh chuyển sang mãn tính có thể đi tiểu ra máu và hình thành nhiều bệnh ký nguy hiểm khác.

– Viêm hoặc áp xe tuyến tiền liệt: là bệnh lý nguy hiểm ở nam giới do vi khuẩn E.coli xâm nhập vào tuyến tiền liệt gây lở loét và phá hủy các tế bào của tiến tuyến liệt dẫn đến rối loạn chức năng, không làm chủ được tình trạng bài tiết nước tiểu. Bệnh trở nặng sẽ dẫn đến tình trạng đi tiểu ra máu, dương vật sưng đỏ, ảnh hưởng đến tinh trùng và ham muốn tình dục.

nguyen-nhan-tieu-buot-rat-co-mu

Cách khắc phục tình trạng tiểu buốt có mủ

Khi tình trạng đi tiểu buốt và có mủ kéo dài 3-5 ngày, bạn nên tới cơ sở y tế để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Bệnh được khám chữa kịp thời thì phương thức điều trị sẽ đơn giản và dễ dàng hơn, đồng thời thời gian điều trị và chi phí cũng tiết kiệm hơn. Để tránh khỏi những rắc rối này, bạn nên lưu ý những điều sau:

– Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy.

– Cẩn thận trong việc vệ sinh vùng kín: sử dụng nước sạch 100%, đặc biệt là sau khi đi tiểu, đi cầu

– Lưu ý trong việc lựa chọnbăng vệ sinh, dung dịch vệ sinh và không thụt rửa âm đạo quá sâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *