Cách phân biệt gai sinh dục và bệnh sùi mào gà?

Gai sinh dục và bệnh sùi mào gà có nhiều biểu hiện khá giống nhau. Vì thế nếu không có kiến thức cơ bản rất khó có thể biết được gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào? Để giúp mọi người có thể nhận biết được dễ dàng hơn dưới đây là một số triệu chứng đặc trưng của gai sinh dục và sùi mào gà.

Gai sinh dục và sùi mào gà khác nhau như thế nào

Gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào? Trước hết nó sẽ khác nhau ở mức độ nguy hiểm. Với gai sinh dục có thể gặp ở cả nam, nữ giới và gần như hoàn toàn vô hại không lây nhiễm gì.

Tuy nhiên với sùi mào gà lại là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm nếu không can thiệp điều trị sớm sẽ lây nhiễm sang nhiều người qua con đường trực tiếp (quan hệ tình dục không an toàn) và con đường gián tiếp (dùng chung đồ dùng cá nhân tiếp xúc với dịch mủ vết thương hở của người bệnh). Ngoài ra, sùi mào gà không được phát hiện sớm còn dẫn tới nhiều hậu quả khôn lường dưới đây:

Gai sinh dục và sùi mào gà

– Dễ tái phát nhiều lần trở lại và kéo theo nhiều bệnh lý viêm nhiễm vùng kín, thậm chí có thể trở thành yếu tố tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

– Với nữ giới khi mắc sùi mào gà dễ kéo theo các biến chứng như: viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm tắc vòi trứng ống dẫn trứng.

– Còn đối với nam giới, sùi mào gà có thể gây ra các biến chứng như viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt.

Mọi người có thể phân biệt được bệnh sùi mào gà với hiện tượng gai sinh dục bằng các dấu hiệu dưới đây. Trong trường hợp nếu do sùi mào gà gây ra cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám chẩn đoán sớm. Càng phát hiện sớm khả năng điều trị hiệu quả càng cao hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Cách phân biệt gai sinh dục và bệnh sùi mào gà

– Gai sinh dục chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Cụ thể với nữ giới gai sinh dục mọc ở môi bé, môi lớn, âm hộ. Còn với nam giới mọc ở rãnh quy đầu, thân dương vật. Còn với sùi mào gà ngoài mọc ở vùng kín còn có thể xuất hiện ở các vị trí khác như ở mắt, môi, miệng.

– Cả gai sinh dục và sùi mào gà đều có màu trắng hồng. Tuy nhiên với sùi mào gà sau một thời gian phát triển sẽ chuyển sang màu nâu. Khi dùng tay ấn sẽ thấy mủ chảy ra. Còn với gai sinh dục sẽ không gặp phải hiện tượng trên.

Hình ảnh cho Gai sinh dục và sùi mào gà

– Với sùi mào gà khi phát triển sẽ khiến bệnh nhân thấy vướng víu khi đi lại, chảy máu khi va chạm hoặc giao hợp và có xu hướng ngày càng phát triển lan rộng hơn. Tuy nhiên với gai sinh dục thường chỉ mọc một vài nốt mụn.

Như vậy mọi người đã biết được cách phân biệt sùi mào gà hay gai sinh dục. Để biết chính xác mụn bất thường do đâu mọi người có thể tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám kiểm tra. Với gai sinh dục trong một số trường hợp cần can thiệp điều trị để tránh nguy cơ viêm nhiễm. Còn với bệnh sùi mào gà cần thời gian chi phí mới có thể điều trị khỏi đẩy lùi nguy cơ tái phát trở lại.

Sùi mào gà và gai sinh dục đều gây mất thẩm mỹ. Vì thế tốt nhất mọi người cần chủ động phòng tránh. Trong đó cần chú ý tới việc vệ sinh cá nhân hằng ngày, có đời sống tình dục lành mạnh chung thủy với bạn đời để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội sùi mào gà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *